Bí quyết xin việc “một phát ăn ngay” cho sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Pin It

Bí quyết xin việc “một phát ăn ngay” cho sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

  Ngày viết : 23/07/2018 10:18          Lượt xem : 344


Bí quyết xin việc “một phát ăn ngay” cho sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng băn khoăn tự hỏi làm thế nào để xin được việc một cách nhanh nhất và cần có những bí kíp gì để khiến nhà tuyển dụng chú ý tới hồ sơ của mình?

xin - viec

Bí quyết xin việc “một phát ăn ngay” cho sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một ngành đặc thù có liên quan đến sức khỏe của con người nên các yêu cầu tuyển dụng công việc cũng sẽ có nhiều yêu cầu cao và khắt khe hơn. Vì thế, để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp được các nhà tuyển dụng hài lòng là điều không mấy dễ dàng. Để giúp các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng có việc làm ổn định, ưng ý, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ tiết lộ cho các thí sinh một số những kinh nghiệm mà chính các giảng viên, cũng như các Điều dưỡng viên đã từng trải qua khi chuẩn bị tốt nghiệp và xin việc làm.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cần làm một hồ sơ cá nhân ấn tượng

Đầu tiên, để được các nhà tuyển dụng hài lòng thì các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ cá nhân trong đó có ghi rõ tên, địa chỉ các thông tin cần thiết và quan trọng nhất là Email cá nhân và số điện thoại liên hệ. Theo đó, trong bộ hồ sơ này ngoài những thông tin cá nhân, các sinh viên tốt nghiệp cần phải ghi đầy đủ các thành tích học tập của mình, hay những kinh nghiệm thực tế trong học tập của bản thân,… khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Thể hiện thành ý muốn làm việc thông qua CV cá nhân

Ngoài việc phải tạo một hồ sơ cá nhân xin việc ấn tượng thì để tìm kiếm được công việc ổn định các thí sinh còn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ có liên quan như: Giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, bảng điểm bằng cấp và những giấy tờ liên quan đến thông tin các nhân. Đặc biệt bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ có dán ảnh thẻ của mình. Tuy nhiên các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cần lưu ý, trong bộ hồ sơ này các thí sinh cần đưa ra  những hoạt động, thành tích, sự cống hiến của mình,… để nhà tuyển dụng họ thấy được những tiềm năng từ bạn và nếu tuyển dụng bạn có thể đem lại được những lợi ích gì. Bên cạnh đó các thí sinh cũng cần phải nêu được quan điểm cá nhân, mong muốn cống hiến cho ngành nghề, đặc biệt nên làm mới hồ sơ để  nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Tên và địa chỉ tham khảo của những người đã từng quản lý, đào tạo để bạn có thành quả như ngày hôm nay. Bạn có thể viết đơn xin việc bằng tay để thể hiện thành ý của mình.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-28-6

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cần làm một hồ sơ cá nhân ấn tượng

Cần phải nắm bắt cơ hội khi đi xin việc

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên, một yếu tố quan trọng giúp các sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm đó là phải biết nắm bắt cơ hội. Bởi nếu các sinh viên theo học không biết nắm bắt cơ hội thì chắc chắn những cơ hội việc làm và đảm nhiệm ở những vị trí cao sẽ không còn. Bạn có thể vận dụng những mối quan hệ như bạn bè, người quen… Từ đó có được những thông tin về nhà tuyển dụng, các yêu cầu điều kiện mà họ đưa ra sớm nhất. Khi đã có được thông tin trong tay, các bạn đừng ngại ngần mà nhanh chóng gọi điện, xin lịch hẹn nộp hồ sơ hoặc tới trực tiếp bệnh viện, phòng khám đang tuyển dụng xin nộp hồ sơ. Đặc biệt nên thể hiện bản thân ngay từ lần đầu giao tiếp, phỏng vấn… ấn tượng ban đầu để tạo ra điểm ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy các thí sinh lúc nào cũng phải chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng được phỏng vấn bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, trang phục của bạn cho lần đầu phỏng vấn cần phải chỉnh chu, gọn gàng điều này cũng ít nhiều tạo được thiện cảm cho người tuyển dụng.

Trên đây là những bí kíp mà chính các giảng viên, cũng như các Điều dưỡng viên đã tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã từng trải qua khi chuẩn bị tốt nghiệp và xin việc làm. Vì thế các thí sinh nên tận dụng và nắm bắt để sớm tìm kiếm được cho mình công việc ổn định nhất.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-2018

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nghiệp là có việc làm

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nghiệp là có việc làm

Theo các chuyên gia Hỏi đáp tuyển sinh năm học 2018, để tìm được địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng giữa một “ma trận” các Trường đào tạo này thì quả là điều không dễ dàng với bất cứ ai, việc tìm địa chỉ này có sức ảnh hưởng rất lớn bởi đây chính là bước đệm vững chãi để các sinh viên theo học có thể mở rộng cơ hội phát triển việc làm của mình.

Tự hào là một trong những ngôi trường đào tạo Y Dược trọng điểm hàng đầu cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có nhiều năm tuổi hình thành và đào tạo nhân lực ngành Y nói chung và người Điều dưỡng viên chuẩn Bộ Y tế, đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng về những kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp chuẩn hóa trong công việc một cách thực tế. Đã có tới 98% sinh viên của Trường tốt nghiệp đều tìm kiếm được công việc ổn định chính là thước đo chuẩn xác nhất cho chất lượng đào tạo của Trường. Đặc biệt với mô hình đào tạo nâng cao thực hành, liên kết mạng lưới giữa Nhà trường với bệnh viện, phòng khám, trung tâm nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe trên cả nước chính là cơ sở giúp sinh viên theo học chính quy tại Cao đẳng Y Dược Tây nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội thực hành, cọ xát thực tế lý thuyết trong môi trường chuyên nghiệp chuẩn nội dung đào tạo Bộ Y tế, đảm bảo sau khi tốt nghiệp các sinh viên sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm và đáp ứng được hết các đòi hỏi, nhiệm vụ mà ngành nghề đề ra.

Vì thế, lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tin rằng, những “đứa con tinh thần” sẽ là những cán bộ ngành y tương lai tốt nhất mà nhà tuyển dụng nào cũng cần đến. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn về ngành học cụ thể phù hợp với khả năng phát triển của bản thân.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học