Các đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khác nhau như thế nào?

Pin It

Các đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khác nhau như thế nào?

  Ngày viết : 12/06/2018 12:13          Lượt xem : 345


Các đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khác nhau như thế nào? 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Để đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh cũng như để phòng tránh việc “coi cóp” trao đổi bài, Bộ GD & ĐT đã đưa ra đề thi khác nhau đến gần 100% trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

bi-quyet-lay-tron-diem-10-mon-hoa-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018 3

Các đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khác nhau đến gần 100%

Theo các chuyên gia chuyên mục Hỏi đáp tuyển sinh Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mỗi phòng thi trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ có tối đa 24 thí sinh được sắp xếp theo danh sách dựa trên thứ tự, mỗi thí sinh sẽ một đề thi và các câu hỏi khác nhau 80%. Theo đó, dự trên quy chế kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sửa đổi bổ sung quy định về việc tổ chức sắp xếp, ra đề thi thpt quốc gia năm 2018 như sau.

Các đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khác nhau đến gần 100%

Phòng thi thpt quốc gia sẽ được sắp xếp tối đa là 24 người tương đương với 24 mã đề thi trắc nghiệmcủa kỳ thi. Khi các cán bộ coi thi ở các cụm nhận được danh sách sẽ phối hợp để sắp xếp phòng thi. Khoảng cách giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m tính theo hàng ngang, thí sinh ngồi trước và thí sinh ngồi sau phải thẳng thành một hàng. Mặt khác trong mỗi phòng thi sẽ có danh sách dán ảnh của các thí sinh để đối chiếu trước khi cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi. Mỗi phòng thi đối với hình thức thi trắc nghiệm sẽ có 24 đề thi, hình thức thi trắc nghiệm và được rút ngẫu nhiên từ máy tính để đảm bảo đề thi khác nhau hơn 80% giống như năm 2017. Đều khác biệt năm nay là Bộ sẽ tăng số lượng phân hóa câu hỏi lên để phân hóa thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Theo tìm hiểu các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết, tại mỗi Hội đồng coi thi của cụm thi do Sở GD&ĐT phối hợp với các trường Đại học Cao đẳng thì việc lập danh sách thí sinh tham dự thi cho mỗi điểm thi được sắp xếp theo thứ tự a,b,c,d.. dựa theo tên của thí sinh để đánh số báo danh lần lượt. Mỗi thí sinh chỉ có một SBD duy nhất và được quy định bao gồm mã của hội đồng thi có 2 chữ số và 6 số tiếp theo được sắp xếp liên tục và tăng dần từ 000001 cho đến hết thí sinh trong Hội đồng thi. Cách đánh số báo danh cũng được Bộ quy định rõ theo tiêu chuẩn chung và sẽ được các trưởng điểm thi phổ biến trước khi kỳ thi diễn ra. 

cac-de-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018-se-khac-nhau-nhu-the-nao

Đề thi THPT Quốc gia sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên

Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên cũng cho biết, trong kỳ thi thpt quốc gia chỉ riêng môn thi tự luận là môn ngữ văn các thí sinh sẽ làm chung một đề với thời gian là 120 phút. Những môn còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm được rút ngẫu nhiên bằng phần mềm trong dữ liệu câu hỏi thi thpt quốc gia. Trong đó đảm bảo độ khác nhau giữa 24 đề thi là 80%, các đáp án cũng được sắp xếp một cách ngẫu nhiên không có tình trạng chia đều đáp án đúng.

Những lỗi các thí sinh thường mắc trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Để các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 không mất điểm oan hay mất quyền dự thi thì các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng thống kê lại những lỗi thường gặp của thí sinh trong thủ tục dự thi cũng như trong quá trình làm bài thi của năm 2017

  • Không tô số báo danh (SBD); tô nhầm dẫn đến SBD trùng nhau, tô SBD không tồn tại hoặc tô không đúng quy cách dẫn đến phần mềm chấm trắc nghiệm không thể nhận biết được, đã có nhiều trường hợp thí sinh có dự thi tô nhầm thành SBD của thí sinh vắng thi.
  • Không tô mã đề thi, tô mã đề thi thpt quốc gia không có hoặc tô sai quy cách khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.
  • Phần trả lời bị tô quá mờ hay bị tẩy xóa đến mức không hiểu được thí sinh chọn phương án nào, hoặc tô vào vùng câu hỏi không tồn tại.

cac-de-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018-se-khac-nhau-nhu-the-nao

Những lỗi các thí sinh thường mắc trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM, nếu quy chế thi đã được đưa ra nhưng nhiều thí sinh vẫn mắc phải thì bài thi dù có hoàn thành tốt cũng sẽ không được tính điểm, điều này ảnh hưởng đến chính quyền lợi của thí sinh tham dự kỳ thi. Ở những trường hợp này, phần mềm của Bộ GD-ĐT sẽ phải phát hiện tất cả các lỗi, cán bộ chấm thi phải sửa hết các lỗi để có thể chấm bài thi tự động. Kết quả sửa cũng được lưu lại, cùng với biên bản sửa lỗi để báo cáo lên  Bộ GD-ĐT theo từng trường hợp vi phạm của thí sinh. Do đó các thí sinh cần hết sức lưu ý để không lặp phải những sai lầm nghiêm trọng gây mất điểm oan này.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học