Các thủ khoa Kỳ thi THPT QG năm 2018 đã “đầu quân” vào các trường Đại học danh tiếng nào?

Pin It

Các thủ khoa Kỳ thi THPT QG năm 2018 đã “đầu quân” vào các trường Đại học danh tiếng nào?

  Ngày viết : 21/08/2018 09:25          Lượt xem : 487


Các thủ khoa Kỳ thi THPT QG năm 2018 đã “đầu quân” vào các trường Đại học danh tiếng nào? 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Các thủ khoa Kỳ thi THPT QG năm 2018 đã có lựa chọn đầu tư vào các trường Đại học danh tiếng, có chất lượng đào tạo tốt để gầy dựng cho mình một tương lai xán lạn.

tan - sv 10

Các thủ khoa Kỳ thi THPT QG năm 2018 đã “đầu quân” vào các trường Đại học danh tiếng nào?

Thủ khoa khối A toàn quốc chọn ĐH Bách khoa Hà Nội

Anh chàng ‘dị nhân’ của lớp 12A1 trường THPT Thuận Thành 1 (Thuận Thành, Bắc Ninh) – Vương Xuân Hoàng sở hữu điểm khối A cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với điểm Toán 9,8; Lý 9,5; Hóa 9,75. Theo đó,  Xuân Hoàng đã lựa chọn khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Bách khoa Hà Nội làm bến đỗ học tập. Ngày 20/8 tới, nam sinh sẽ nhập học ĐH Bách khoa Hà Nội và dự định thi vào lớp Chất lượng cao của trường.

Đặc biệt chàng trai này còn được Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, thầy Hoàng Minh Sơn đến tận nhà thăm hỏi và trao học bổng trị giá 150% học phí khuyến khích tài năng. Xuân Hoàng đã vô cùng sung sướng và cảm động trước tình cảm của các thầy cô ĐH Bách khoa, nam sinh tự hứa sẽ không để các thầy cô phải thất vọng.

khoi - a

Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội trao học bổng cho Hoàng tại nhà

Thủ khoa khối B toàn quốc chọn Đại học Y Hà Nội

Chàng trai Lê Bá Hoàng, thủ khoa khối B toàn quốc với tổng điểm 29,55 (trong đó Toán 9,8 – Hóa 10 – Sinh 9,75) đã xuất sắc giành tiếp ngôi vị thủ khoa đầu vào Đại học Y Hà Nội ngành Y đa khoa! Được biết, ngành Y đa khoa năm nay điểm chuẩn giảm kỷ lục, chỉ còn 24.75 điểm. Bá Hoàng vốn đã gây chú ý ngay khi điểm thi THPT Quốc gia 2018 được công bố. Chàng trai sở hữu điểm số vô cùng cao cùng thành tích học tập ấn tượng. Năm lớp 12, điểm tổng kết trung bình môn Hóa và Toán của Hoàng ở trường đều đạt 10.0. Cậu cũng giữ vững thành tích học tập đứng đầu lớp nhiều năm liền.

Tuy nhiên với những thí sinh không đủ điểm thi để đỗ vào các trường Đại học Y Dược danh tiếng, có thể lựa chọn con đường đi an toàn hơn bằng cách đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy vào các phân hiệu đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như: Cao đẳng Y Dược TP HCM, Cao đẳng Y Dược Yên Bái, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên,… tùy từng vùng hộ khẩu của thí sinh đăng ký với điều kiện xét tuyển các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và 100% sinh viên được giới thiệu việc làm ổn định, mức lương không thua kém các cử nhân tốt nghiệp các trường ĐH Y Dược danh tiếng.

khoi - b

Thủ khoa khối B Vương Xuân Hoàng

Nam sinh đạt 10 điểm Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia chọn ĐH Dược Hà Nội

Hoàng Đức Thuận – cựu học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đã giành được điểm số rất cao ở kỳ thi năm nay vơi 28,25 điểm (trong đó Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75). Đức Thuận cũng là 1 trong 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán ở kỳ thi năm nay.

Lựa chọn ĐH Dược Hà Nội là nơi học tập, Đức Thuận cũng giữ luôn danh hiệu thủ khoa đầu vào của ngôi trường này. Ngoài những thành tích học tập xuất sắc, Đức Thuận còn là thí sinh gây được sự chú ý khi tham gia Đường lên đỉnh Olympia và lọt vào vòng thi quý.

duoc

Thủ khoa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đầu quân vào khối ngành Y Dược

Thủ khoa khối C toàn quốc chọn ĐH Luật Hà Nội

Theo tìm hiểu của một số sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên, thủ khoa khối C năm nay thuốc về cô gái xinh xắn tên Phùng Thu Phương (Vĩnh Phúc) với số điểm 28,5 (Văn 8,75, Lịch sử 9,75 và Địa lý 10) đã trở thành thủ khoa khối C toàn quốc năm 2018. Theo đó, Thu Phương không chỉ sở hữu thành tích ấn tượng mà còn có vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương.

Cô nữ sinh này đã chọn ngành Luật Kinh tế của trường ĐH Luật Hà Nội là nơi học tập sau này của mình. Ngoài việc cảm thấy nghề luật sư khá thú vị, Phương cho rằng lời nói của một nữ luật sự rất có trọng lượng. Đây là lý do cô bạn chọn theo đuổi ngành học này.

khoi - c

Thủ khoa khối C chọn học Đại học Luật

Chàng trai toàn 9 khối A1 thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân

Trần Dũng Lộc (SN 2000, học sinh trường THPT chuyên Hà Tĩnh) đã xuất sắc trở thành thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân. Dũng Lộc đạt điểm rất cao trong kỳ thi vừa qua với tổng điểm thi 3 môn tổ hợp khối A1 là 28.3 điểm (Toán 9 điểm, Lý 9.5 điểm và Tiếng anh 9.8 điểm). Theo đó, Dũng Lộc cho biết: ‘Em cảm thấy tự hào về kết quả mà mình đã đạt được dù bản thân cũng không thấy quá bất ngờ. Với công sức mà em đã bỏ ra để ôn luyện thật chăm chỉ thì đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng.’

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-14-6

Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên sau khi tốt nghiệp THPT

Vậy là các tân thủ khoa năm 2018 đều đã chọn được bến đỗ để xây dựng tương lai, sự nghiệp cho mình. Tuy nhiên với các bạn thí sinh chưa đủ điểm thi để đỗ vào các trường ĐH, CĐ trong đợt 1 có thể tìm hiểu thêm các thông tin các trường công bố xét tuyển nguyện vọng bổ sung hoặc lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các mã ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học