Bài thi tổ hợp KHXH có được đăng ký học Cao đẳng Dược hay không?

Pin It

Bài thi tổ hợp KHXH có được đăng ký học Cao đẳng Dược hay không?

  Ngày viết : 22/04/2017 22:36          Lượt xem : 274


Bình chọn bài viết

Trong thời gần đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên nhận được rất nhiều câu hỏi về việc chọn bài thi tổ hợp KHXH trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới thì có được đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Xét nghiệm hay không?

xet-tuyen-cao-dang-xet-nghiem-2016

Chọn bài thi KHXH có đăng ký học Cao đẳng Dược được hay không?

 

Để trả lời câu hỏi này, ban tư vấn tuyển sinh của trường sẽ đưa ra những thông tin sau để các thí sinh nắm rõ. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh sẽ phải hoàn tất hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2017 trước ngày 20/4, trong đó các thí sinh cũng phải chọn luôn trường Đại học, Cao đẳng để xét tuyển sau khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc.

Chọn bài thi nào để được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm

Từ năm 2017, tất cả các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, do vậy các trường Cao đẳng đẳng trong đó có cả trường đào tạo về ngành Y Dược cũng phải tuân thủ theo quy định của Bộ. Theo đó, các thí sinh sẽ được xét tuyển theo 3 hình thức: thi tuyển, xét tuyển hoặc sử dụng cùng lúc cả 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Chính vì vậy, các thí sinh muốn học Cao đẳng Xét nghiệm cần phải hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, các bạn có thể chọn bất cứ một trong 2 bài thi thuộc tổ hợp KHTN hay KHXH. Các thí sinh không nhất thiết phải chọn riêng bài thi KHXH bởi điều kiện để vào Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên đó chính là tốt nghiệp THPT. Do đó, những thí sinh dù lựa chọn bài thi thuộc tổ hợp KHTN hay KHXH cũng đều có thể đăng ký xét tuyển ngành Xét nghiệm.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng

Một trong số những cơ sở đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tốt nhất đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên, tại đây nhà trường có đầy đủ các trang thiết bị giúp thí sinh thực hành tay nghề một cách tốt nhất. Ngoài ra nhà trường còn liên kết với bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang, đây chính là một trong những nơi giúp thí sinh có thời gian cọ xát thực tế, đúc rút kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

can-tho-cong-bo-ke-hoach-tuyen-sinh-lop-10

Trường Cao đẳng Y Dược Tây nguyên tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm

Trong năm 2017, được sự cho phép của Bộ Lao động TB&XH trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên sẽ tuyển sinh quanh năm, điều kiện để các thí sinh xét tuyển đó chính là tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy không phân biệt là thí sinh học khối nào, đều có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại trường. Trường cũng đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡngCao đẳng Dược Tây Nguyên để thí sinh có thể tự do lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình.

 

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học