Chọn trường Cao đẳng Y Dược nào để tốt nghiệp có việc làm ngay?

Pin It

Chọn trường Cao đẳng Y Dược nào để tốt nghiệp có việc làm ngay?

  Ngày viết : 10/06/2018 11:52          Lượt xem : 593


Chọn trường Cao đẳng Y Dược nào để tốt nghiệp có việc làm ngay? 5.00/5 (100.00%) 3 votes

Con số 220.000 cử nhân thất nghiệp mỗi năm đang đặt ra câu hỏi: “Chọn trường Cao đẳng Y Dược nào để tốt nghiệp có việc làm ngay?”.

that - nghiep

Tình trạng thất nghiệp “muôn đời là bài Toán khó giải”

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, tình trạng tốt nghiệp rồi thất nghiệp của hàng trăm nghìn cử nhân mỗi năm theo thống kê của Bộ LĐ-TB-XH đang dần biến tỉ lệ việc làm thành thước đo thực tế về chất lượng đào tạo của mỗi trường ĐH-CĐ ở nước ta. Theo đó, đây cũng là căn cứ để phụ huynh và sinh viên chọn trường trong mỗi mùa thi. Vậy nếu theo học Y Dược thì phải chọn trường nào mới tốt, trường nào mới có việc làm ngay?

Tình trạng thất nghiệp “muôn đời là bài Toán khó giải”

Tình trạng thất nghiệp đang trở thành những con số, những áp lực lớn mà nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp phải đổi mặt. Chúng ta không thấy làm lạ khi có nhiều sinh viên tốt nghiệp các Trường Kinh tế, Ngân hàng,… danh giá vẫn “trả cho bằng Đại học” bằng những công việc trái ngành nghề, lương không đủ chi tiêu. Các Trường học mở ra để đào tạo, giáo dục, truyền đạt kĩ năng cũng như kinh nghiệm sống cho sinh viên nhưng trong số hàng trăm trường đại học, cao đẳng trên cả nước, số trường có tỉ lệ việc làm của sinh viên cao chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chia sẻ với trang tin Hỏi đáp tuyển sinh, bạn Phạm Thị Yến, cử nhân bằng Khá ngành Ngôn ngữ Anh của một trường ngoại ngữ, hiện đang sống bằng nghề gia sư, đã tốt nghiệp 3 năm kiến thức thì ngày càng bị mai một nhưng vẫn không xin nổi việc. Yến băn khoăn giữa việc về quê hay cố bám trụ Hà Nội. “Bạn bè mình thất nghiệp nhiều lắm, đứa khá hơn thì có công việc hợp đồng ngắn hạn, còn nhiều đứa cất bằng cử nhân đi để đi học nghề rồi về quê làm. Cô băn khoăn chia sẻ sau 3 năm vác bằng cử nhân đi xin việc nhưng đều không qua được vòng gửi xe hoặc bị loại sau tháng thử việc.

Không chỉ trường hợp của bạn Yến mà rất nhiều các cử nhân tốt nghiệp đang phải gánh chịu một tình trạng chung như thế, vậy nên một câu hỏi được đặt ra cho Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên là nên học ngành gì và học ngành nào để không phải đối mặt với tình trạng này?

Tuyen-sinh-2018-cao-dang-he-chinh-quy-pasteur-4-4

Học Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để thất nghiệp không còn là nỗi lo

Học Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để thất nghiệp không còn là nỗi lo

Trong khi rất nhiều các cử nhân chấp nhận thất nghiệp thì đã có rất nhiều các bạn trẻ có bước đi thông minh hơn là chọn lựa theo học khối ngành Y Dược – khối ngành mà hưng hay thịnh thì con người đều phải cần đến.

Trên thực tế đã có rất nhiều sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Điều dưỡng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với phương pháp đào tạo chuẩn của Trường đã gặt hát được nhiều thành công đáng kể. Điển hình như bạn Phạm Thị Mai Hương – sinh viên lớp D12 đã hoàn thành xuất sắc khóa học với bằng tốt nghiệp xuất sắc, hiện nay bạn đang làm công tác nghiên cứu Dược phẩm tại một Công ty Dược phẩm nước ngoài có tiếng với mức lương rất hậu hĩnh. Không chỉ bạn Mai Hương mà còn rất nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp lớp Điều dưỡng hiện nay đã được cử đi làm tại nước ngoài. Vì thế các bạn trẻ đang băn khoăn việc chọn ngành thì lựa chọn theo học khối ngành Y Dược là một quyết định sáng suốt. Nhưng để đạt được thành công và đáp ứng được hết các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đề ra thì các sinh viên còn phải lựa chọn một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng. Và một địa chỉ mà các thí sinh tuyệt đối không nên bỏ qua đó chính là Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bởi ngay từ khi thành lập Nhà trường đã đưa ra phương pháp đào tạo chuẩn Bộ Y tế, đưa bệnh viện vào giảng đường Y Dược, song song với đó là trang bị cho các sinh viên kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ để các sinh viên có thể thực hiện tốt công việc sau này. Chính vì thế các sinh viên tốt nghiệp của Trường đi làm đều được các nhà tuyển dụng rất hài lòng, mở ra cơ hội việc làm “lương nghìn đô” cho cử nhân Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh và Vật lý trị liệu.

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-chinh-quy-nam-2018-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-1-500x330

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng y Dược chính quy

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên chính quy năm 2018

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên với điều kiện là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Để theo học các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước) hoặc 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 Hồ sơ HSSV (hồ sơ nâu bên trong có 2 sơ yếu lý lịch thí sinh điền thông tin và có xác nhận của địa phương).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để biết thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên và các hệ đào tạo khác các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp liên hệ để được Ban tuyển sinh tư vấn cụ thể về ngành học cũng như các quyền lợi mà sinh viên theo học được hưởng.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học