Cơ hội làm việc cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên tại Nhật Bản không ngừng mở rộng

Pin It

Cơ hội làm việc cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên tại Nhật Bản không ngừng mở rộng

  Ngày viết : 09/09/2018 15:25          Lượt xem : 193


Cơ hội làm việc cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên tại Nhật Bản không ngừng mở rộng 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Với đặc trưng là quốc gia có dân số già, nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ở Nhật Bản đang khan hiếm trầm trọng là cơ hội tìm việc làm lớn nhất cho các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên muốn nắm bắt.

dieu-duong-la-nganh-hoc-nhan-duoc-nhieu-su-quan-tam-tu-gioi-tre

Nhật Bản đang rất cần một nguồn nhân lực Điều dưỡng lớn

Nhật Bản đang rất cần một nguồn nhân lực Điều dưỡng lớn

Hiện nay, các nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia trên thế giới hiện nay ngày càng tăng, bởi do nhiều yếu tố tác động, đặc biệt tại các nước đang có nền kinh tế phát triển như Đức, Nhật bản lại thiếu một đội ngũ nhân viên Y tế rất lớn, đặc biệt là ngành Điều dưỡng. Theo tìm hiểu của bản tin Cao đẳng Y Dược TP HCM, tại đất nước mặt trời mọc đang phải đối mặt với sự già hóa dân số do tỉ lệ sinh thấp và tuổi thọ trung bình của người dân tăng cao. Chính điều này đang tạo nên áp lực cho hệ thống Y tế, phúc lợi xã hội của quốc gia này.

Với tốc độ già hóa dân số như hiện tại thì chính phủ Nhật Bản đang mạnh mẽ thúc đẩy dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà. So với mức trung bình quốc tế, số lượng bác sĩ cho mỗi công dân ở Nhật Bản là tương đối thấp, cũng như số lượng Điều dưỡng viên. Do đó, có một thực trạng rất rõ là, cứ 4 nhà dưỡng lão thì có 3 nhà dưỡng lão không thể thuê người chăm sóc. Do đó, để bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng viên cho hệ thông y tế nước nhà thì đất nước Nhật Bản đã đưa ra những chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác đến làm việc, nghiên cứu. Cụ thể, trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã có chương trình hợp tác với Việt Nam nhằm tuyển lao động Điều dưỡng Việt Nam sang nước này làm việc với mức lương hấp dẫn. Để tham gia chương trình này yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, đây chính là cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài với thu nhập cao và ổn định.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-2018

Xét tuyển bổ sung Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Xét tuyển bổ sung Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Nhằm góp phần giảm tải áp lực nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi cho nước ta và tạo nền kinh tế giao thoa với Nhật Bản, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao nhiệm vụ tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên hệ chính quy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu được nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn, đặc biệt được các Bộ, ban ngành và các nhà tuyển dụng giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo lớn hàng năm.

Thực hiện chỉ tiêu được giao, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển bổ sung sau khi không trúng tuyển nguyện vọng đợt 1 cần nhanh chóng đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm thủ tục và đăng ký nhập học đảm bảo quyền lợi miễn 100%  học phí trong năm 2018 của mình. Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên hệ chính quy là 3 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được tham gia chương trình xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang Nhật Bản theo chương trình của Bộ LĐTB&XH.

Gio-thuc-hanh-cua-sinh-vien-cao-dang-dieu-duong-pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng cao

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên năm 2018 có giấy tờ gì cần chuẩn bị?

Nhằm đơn giản hóa thủ tục và tạo điều kiện tối đa cho tất cả thí sinh trên cả nước, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên hướng dẫn thí sinh chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên như sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2017.
  • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất + 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên, Nhà trường còn mở rộng đào tạo các ngành Y tế mũi nhọn như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh,…Để biết thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất cùng nhiều các hệ đào tạo khác của Trường thì các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học