Có nên theo học Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2018 hay không?

Pin It

Có nên theo học Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2018 hay không?

  Ngày viết : 26/07/2018 13:21          Lượt xem : 297


Có nên theo học Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2018 hay không? 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Có nên theo học Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2018 hay không? Là câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm trước giai đoạn định hướng nghề nghiệp tương lai.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-11-6

Có nên theo học Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2018 hay không?

Theo các chuyên gia Hỏi đáp tuyển sinh năm học 2018, hiện nay ngành Dược là ngành nhận được nhiều sự quan tâm tìm hiểu của quý bậc phụ huynh và học sinh trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp bởi tính ứng dụng cao vào đời sống của ngành học này cũng như cơ hội phát triển tiềm năng mà ngành Dược có thể đem lại trong tương lai. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn giáo dục không phải ai cũng phù hợp và có tố chất để theo đuổi ngành học này. Chính vì vậy, câu hỏi “Có nên học Cao đẳng Dược Tây Nguyên hay không?” trở thành một trong những băn khoăn đầu tiên là điều hoàn toàn dễ hiểu. Để giúp các thí sinh và phụ huynh có cái nhìn đúng đắn hơn, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin về ngành Dược cũng như cơ hội việc làm và tố chất cần thiết phần nào có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời có nên học ngành Dược hay không?.

Làm thế nào để biết bạn có phù hợp ngành Dược?

Dược sĩ là một trong những ngành nghề cao quý và có vai trò quan trọng trong việc chăm lo sức khỏe con người, đặc biệt không thể thiếu trong chu trình hoạt động ngành Y. Với nhiều triển vọng phát triển tốt và luôn đòi hỏi một lực lượng nhân lực chất lượng cao để chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì việc theo học ngành này đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, mặt khác cũng là cơ hội theo học để không lo lắng đến cơ hội việc làm cũng như tình trạng thất nghiệp tràn nan sau này.

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để nhận thức được mình có tố chất theo học ngành Dược hay không thì điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin về ngành học này để biết mình có phù hợp với ngành hay không? Ví dụ những khó khăn, áp lực mình có thể gặp phải trong quá trình làm việc. Đồng thời các thí sinh cũng cần tìm hiểu những cơ hội phát triển của ngành Dược trong tương lai sẽ thế nào, nhu cầu nhân lực có lớn hay không, khi tốt nghiệp bạn sẽ đảm nhận những công việc gì để có thể đưa ra quyết định chính xác.

Cao-dang-duoc-dao-tao-theo-mo-hinh-nha-thuoc-thuc-te-pasteur-2-7

Sự thật ngành Dược không khô khan như nhiều người tưởng tượng

Sự thật ngành Dược không khô khan như nhiều người tưởng tượng

Ở những trường đào tạo ngành Dược, bên cạnh kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người sử dụng.

Song song với việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt kỹ năng, rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp…sẽ giúp cho sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc của doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc. Chẳng hạn như tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên theo học ngành Dược được chú trọng rèn luyện thêm những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu liên quan đến chuyên ngành. Do đó, việc theo học ngành Dược vẫn không khô khan như mọi người vẫn nghĩ.

Dao-tao-duoc-si-nha-thuoc-pasteur

Cơ hội mở rộng việc làm ngành Dược đang được mở rộng

Cơ hội mở rộng việc làm ngành Dược đang được mở rộng

Nhiều người vẫn cho rằng việc theo học ngành Dược chỉ có thể đứng quầy bán thuốc, tuy nhiên trên thực tế, những viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn. Do đó, công việc của một dược sĩ không chỉ bó hẹp trong mô hình bán và tư vấn thuốc mà còn mở rộng ở các khâu sản xuất, nghiên cứu. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình. Đồng thời, sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2018 có rất nhiều các doanh nghiệp lớn, các ông bầu như Vin Group, Nguyễn Kim cũng đầu tư, “rót vốn” vào ngành này, càng tạo đà cho các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên phát triển việc làm hơn sau khi tốt nghiệp.

Bài viết trên phần nào cung cấp các thông tin về ngành Dược và giải quyết băn khoăn có nên học ngành Dược hay không cho các bạn trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích. Để theo học ngành Dược tại một địa chỉ đào tạo uy tín các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Tây Nguyên và gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nắm bắt thông tin cụ thể hơn nữa.

Nguồn: Cao đẳng Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học