Điểm thi THPT Quốc gia thấp nhiều trường ĐH, CĐ “sụt” điểm sàn

Pin It

Điểm thi THPT Quốc gia thấp nhiều trường ĐH, CĐ “sụt” điểm sàn

  Ngày viết : 12/07/2018 10:25          Lượt xem : 431


Điểm thi THPT Quốc gia thấp nhiều trường ĐH, CĐ “sụt” điểm sàn 4.50/5 (90.00%) 2 votes

Với những “cơn mưa điểm 10” năm trước được thay thế bằng những “ cơn mưa điểm liệt” năm nay đã khiến nhiều trường phải “hạ” điểm sàn để chiêu sinh.

thumbnail-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018-nhung-moc-thoi-gian-thi-sinh-can-nho-1522396542

Điểm thi THPT Quốc gia thấp nhiều trường ĐH, CĐ “sụt” điểm sàn

Không chỉ một mà rất nhiều trường đã “hạ” điểm sàn xét tuyển năm 2018

Theo đúng lịch trình Bộ Giáo dục công bố, ngày hôm qua các thí sinh đã biết được điểm thi của mình và phổ điểm chung của các môn thi trên cả nước. Theo các chuyên gia chuyên mục Hỏi đáp tuyển sinh nhận định về điểm thi năm nay khá thấp, nếu như năm ngoái có gần 5000 điểm 10 thì năm nay con số ấy chỉ còn 1/10 so với năm trước. Vì thế sau khi Bộ chính thức công bố điểm thi, nhiều trường đã phải hạ điểm sàn và điều kiện xét tuyển để chiêu sinh đủ chỉ tiêu Bộ đưa xuống.

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Giao thông Vận tải, cho biết dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng năm 2018 một số ngành học hot như Công nghệ Kỹ thuật Ôtô, Công nghệ Thông tin, Logistics sẽ không thấp hơn năm 2017, các ngành còn lại của trường sẽ giảm khoảng 0,5 điểm so với năm ngoái.  “Dự kiến điểm sàn xét tuyển sẽ dao động từ 14,5-15 điểm tùy ngành. Nhà trường cũng đang cân nhắc mức điểm hợp lý để tạo điều kiện cho việc tuyển sinh năm nay”.

lieu-diem-chuan-cac-truong-dai-hoc-top-dau-co-giam-sau-trong-nam-20185

Không chỉ một mà rất nhiều trường đã “hạ” điểm sàn xét tuyển năm 2018

Tiếp tục cập nhật thông tin từ Ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo – ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, nhà trường sẽ đưa ra 3 mức sàn xét tuyển cho những ngành khác nhau, theo đó điểm sàn của trường sẽ giảm nhưng dự đoán sẽ không giảm nhiều. Vì theo tình hình chung điểm thi THPT quốc gia thấp hơn năm ngoái, trường sẽ điều chỉnh ngưỡng đảm bảo chất lượng phù hợp và sát với điểm thi thực tế hơn. Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM cập nhật thông tin về trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Năm ngoái có 3 mức sàn là 20, 17 và 15,5 cho những nhóm ngành khác nhau và các phân hiệu, năm nay dự kiến trường sẽ giảm 1 điểm ở mỗi ngưỡng và sẽ giảm theo từng ngành.

Nhiều thí sinh chọn hướng đi mới để cơ hội trúng tuyển cao hơn

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên cho biết, điểm thi thấp không chỉ khiến nhiều các trường ĐH điểm như ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân hạ điểm sàn mà còn nhiều thí sinh băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề, bởi điểm thi không cao nhiều thí sinh phải đấu chọi với các thí sinh khác có phổ điểm trung bình – khá.  Đây cũng chính là lý do khiến nhiều thí sinh ồ ạt thay đổi nguyện vọng hoặc lựa chọn cách đăng ký xét tuyển học bạ THPT để gia tăng cơ hội trúng tuyển cũng như không phụ thauộc vào điểm số kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-chinh-quy-nam-2018-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-1-500x330

Nhiều thí sinh chọn hướng đi mới để cơ hội trúng tuyển cao hơn

Do đó, nếu bạn có đam mê và muốn học ngành Y Dược nhưng mức học lực không quá xuất sắc thì có thể lụa chọn quay đầu, chuyển hướng tìm con đường đi vững chắc hơn bằng cách đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 với 5 mã ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… để tăng cơ hội trúng tuyển mà vẫn học đúng lĩnh vực yêu thích. Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học