Giáo viên và học sinh căng thẳng khi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội

Pin It

Giáo viên và học sinh căng thẳng khi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội

  Ngày viết : 07/11/2018 13:56          Lượt xem : 225


Giáo viên và học sinh căng thẳng khi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đề minh họa, nhiều giáo viên và học sinh đã lo lắng vì lần đầu thi ngoại ngữ nhưng đề thi khá khó, đặc biệt kiến thức có cả chương trình cũ và mới.

Giáo viên và học sinh căng thẳng khi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội

Giáo viên và học sinh căng thẳng khi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội

Để đáp ứng cho kỳ thi chỉ còn cách học thêm bên ngoài

Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược, mới đây sở GD&ĐT Hà Nội chỉ công bố đề minh hoạ 7 môn thi, trong đó gồm đề Ngoại ngữ  6 môn thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3 tới . Hai môn Toán và Ngữ văn vẫn tổ chức thi như những năm trước. Theo đánh giá sơ bộ về đề thi tham khảo các môn mà Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố, có thể thấy đề bao phủ toàn bộ chương trình lớp 9 nhưng xuất hiện cả các câu hỏi thuộc lớp 8  (khoảng 20%). Các câu hỏi đáp ứng theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng và không mang tính đánh đố học sinh. Các em học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm bài tốt. Đặc biệt, các câu hỏi không sắp xếp theo thứ tự các cấp độ và xuất hiện một số câu hỏi mang tính ứng dụng thực tiễn. Đặc biệt, đề minh họa môn Tiếng Anh được đánh giá khá khó, có tới 20% kiến thức nâng cao.

Được biệt, sau khi có đề minh họa, đã có nhiều phụ huynh có con học lớp 9 năm nay đều chung tâm trạng hoang mang vì đề khá khó, kiến thức phủ rộng, đặc biệt trong đó có khoảng 50% kiến thức trong chương trình sách cũ, 50% kiến thức chương trình sách mới. Như vậy, học sinh đang học chương trình tiếng Anh sách cũ sẽ học và thi như thế nào và ngược lại.

Để đáp ứng cho kỳ thi chỉ còn cách học thêm bên ngoài

Để đáp ứng cho kỳ thi chỉ còn cách học thêm bên ngoài

Theo tìm hiểu từ trang tin Cao đẳng Điều dưỡng, cách đây một tháng, đã có giáo viên nhận được hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc sẽ thi kiến thức cả sách cũ và sách mới để giáo viên có kế hoạch ôn tập. Nhưng theo giáo viên này, lâu nay học sinh không thi ngoại ngữ, có phần lơ là, mất gốc. Năm đầu tiên thi môn này lại có sự bất cập. Đó là, học sinh học sách cũ nhưng vẫn phải thi kiến thức trong chương trình mới và ngược lại sẽ rất khó khăn cho giáo viên và học sinh. “Mỗi tiết học chỉ có 45 phút, do đó giáo viên dạy chương trình đã hết  thời gian, khó có thể dạy thêm chương trình cũ. Vì vậy, để đáp ứng cho kỳ thi phụ huynh chỉ còn cách cho học sinh học thêm ở ngoài.

Đầy áp lực cho giáo viên và nhà trường

Bà Đỗ Thị Việt Hiền – Hiệu trưởng Trường THCS tại quận Đống Đa cho biết, hiện nay học sinh vẫn chưa hoàn thành chương trình khung của Bộ GD&ĐT, do đó nhà trường chưa thể tăng cường dạy thêm cho học sinh. Sang tuần tới, các tổ sẽ tập trung mổ xẻ đề minh hoạ từ đó xây dựng các đề mẫu để học sinh học đến đâu, ôn tập đến đó. Ngoài ra theo tìm hiểu của nguồn tin từ trang Cao đẳng Y Dược, từ tháng 9, trường đã giúp học sinh ôn luyện bằng cách, tận dụng 30 phút đầu giờ, giáo viên các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh chia buổi lên lớp truy bài đầu giờ cho học sinh.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng một trường THCS tại quận Hà Đông cũng chia sẻ, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hiện nay đang gây căng thẳng cho học sinh, giáo viên. Theo bà, những năm trước học sinh chỉ học 2 môn, năm nay tuy các em chỉ làm 4 bài thi nhưng thời điểm này giáo viên và học sinh đang vật lộn với 9 môn cùng lúc. Đặc biệt, khi có đề minh hoạ, nhà trường cũng tập hợp các tổ chuyên môn lên kế hoạch dạy học và ôn tập phù hợp. Nếu để đến tháng 3, khi Sở GD&ĐT công bố môn thi nào học sinh mới tập trung học thì quá muộn.

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học