Học Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2018 sẽ được học những môn gì?

Pin It

Học Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2018 sẽ được học những môn gì?

  Ngày viết : 03/10/2018 14:57          Lượt xem : 264


Học Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2018 sẽ được học những môn gì? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Là một ngành học quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng rất lớn nên nhiều bạn trẻ đang đặt ra câu hỏi: “Học Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2018 sẽ được học những môn gì?”.

6-5

Ngành Dược học là ngành như thế nào?

Từ xưa đến nay, Dược sĩ luôn là một ngành nghề cao quý và được xã hội coi trọng. Không những thế, hiện nay Dược sĩ còn là một ngành nghề có nhiều triển vọng và mức lương rất hấp dẫn. Vậy ngành Dược học những môn gì để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp?

Ngành Dược học là ngành như thế nào?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên, ngành Dược là một môn khoa học tập trung nghiên cứu chuyên sâu về các loại thuốc trên cả 2 lĩnh vực chính là quá trình nghiên cứu những sự liên hệ giữa thuốc và cơ thể; trong điều trị bệnh cho bệnh nhân cần vạn dụng các loại thuốc như thế nào. Bên cạnh đó thì ngành Dược còn được phân chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, nguyên cứu, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược phẩm và hướng dẫn cụ thể cho mọi người về cách sử dụng các loại thuốc khác nhau. Ngành Dược là một ngành học dựa trên cơ sở của nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn dựa trên 2 ngành là Hóa học và Sinh học.

Khi theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức cốt lõi về khoa học và dược học cơ bản cùng với những kiến thức chuyên sâu về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại để giúp sinh viên tiếp cận và phát triển sáng tạo khoa học công nghệ trong nên y học hiện đại. Đồng thời sinh viên còn có thể nắm bắt thêm những thông tin về quá trình chuyển hóa của thuốc ở bên trong cơ thể, các loại thuốc có tương tác với nhau như thế nào và những phản ứng không mong muốn của thuốc để trở thành những Dược sĩ nghiên cứu và tư vấn được các nhà tuyển dụng hài lòng.

Dao-tao-duoc-si-nha-thuoc-pasteur

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên có thể mở rộng nhiều cơ hội việc làm

Ngoài ra, sinh viên học Cao đẳng Dược Tây Nguyên còn được cung cấp những kiến thức về những bệnh có thể gặp phải khi sử dụng thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị và tất cả những chế độ dinh dưỡng trong điều trị,… Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên các sinh viên sẽ có khả năng thực hành vững vàng trong tất cả các lĩnh vực của ngành dược như việc đánh giá tình trạng bệnh nhân ở mức độ cơ bản, cách tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng thuốc hợp lý với tình trạng bệnh của họ, lập kế hoạch chăm sóc và điều trị bệnh nhân theo đơn thuốc an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất…

Cao đẳng Dược Tây Nguyên đào tạo những môn học gì?

Từ những thông tin trên chúng ta có thể nhận thấy theo học ngành Dược cần cả một quá trình chuyên sâu rất dài nên các học viên cần tìm địa chỉ đào tạo uy tín để theo học. Theo các chuyên gia Hỏi đáp Giáo dục, địa chỉ học xứng đáng nhất hiện nay chính là Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược Tây Nguyên sẽ được đao tạo các môn học cơ sở, các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành bao gồm:

  • Các môn cơ sở mà sinh viên sẽ được đào tạo: Đây là những môn học Đại cương như Toán cao cấp, Xác xuất thống kê, Sinh học đại cương, Hóa học đại cương vô cơ, Hóa hữu cơ… Và còn rất nhiều những môn học cơ sở cần thiết khác để tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho tất cả sinh viên ngà Dược nói riêng và sinh viên các ngành nghề khác nói chung như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, …
  • Các môn cơ sở ngành mà sinh viên cần phải học là: Giải phẫu, Bệnh học, Hóa sinh, Sinh lý, Sinh học di truyền, Ký sinh trùng, Vi sinh…

Cao-dang-duoc-dao-tao-theo-mo-hinh-nha-thuoc-thuc-te-pasteur-2-7

Cao đẳng Dược Tây Nguyên đào tạo những môn học chuyên sâu ngành Dược

Ngoài ra, thí sinh phải tập trung nhiều hơn vào các môn học chuyên ngành: Bệnh học, Marketing Dược, Kinh tế Dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Đảm bảo chất lượng thuốc, Pháp chế Dược, Tổ chức và quản lý Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

Trong xa hội hiện nay, ngành Dược rất được coi trọng và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn vì cơ hội việc làm và mức thu nhập cao. Để theo học Cao đẳng Dược Tây Nguyên, các học viên cần đáp ứng điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Cuối cùng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Tây Nguyên và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học