Học liên thông Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm lên Cao đẳng Dược để mở hiệu thuốc

Pin It

Học liên thông Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm lên Cao đẳng Dược để mở hiệu thuốc

  Ngày viết : 22/04/2017 22:13          Lượt xem : 278


Bình chọn bài viết

Để thay đổi kinh tế cũng như số phận tôi quyết định học liên thông Cao đẳng Dược, để có thể mở một quầy thuốc nhỏ giúp gia đình cải thiện được đời sống.

Tôi sinh ra ở một vùng quê ngoại thành Hà Nội, vì không có điều kiện đi học nên sau khi học hết lớp 9 tôi phải bỏ dở để lên thành phố đi làm, sau đó đã học Trung cấp Xét nghiệm tại trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Công việc vất vả cộng thêm đồng lương bậc Trung cấp chỉ đủ ăn đủ tiêu trên thành phố, không thể giúp được cho bố mẹ. Năm 2017, có quy định mới về liên thông Cao đẳng Dược, tôi đã quyết tâm đi học liên thông để về quê mở một quầy thuốc, công việc nhẹ nhàng thu nhập lại khá tôi có thể trang trải được cuộc sống của bản thân, cũng như đỡ đần chăm sóc bố mẹ lúc đau yếu.

co-hoi-viec-lam-duoc-si-trung-cap

 

Liên thông trung cấp kỹ thuật xét nghiệm lên cao đẳng xét nghiệm

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2017

Căn cứ theo quy định mới nhất về việc đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017, các thí sinh cần phải đáp ứng được một số điều kiện như sau:

  • Điều kiện 1: Thí sinh phải có chứng chỉ học chuyển đổi ngành nghề đúng với ngành nghề mà mình liên thông (ngành Dược), thời gian học chứng chỉ là 3 tháng. Lưu ý: Thí sinh có thể đăng ký học chuyển đổi ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên
  • Điều kiện 2: Thí sinh phải có bằng Trung cấp các chuyên ngành liên quan đến sức khỏe như: Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng đa khoa hoặc Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm…

Với quy định mới này các thí sinh không bắt buộc phải có bằng Trung cấp Dược mới được liên thông Cao đẳng Dược như trước. Thay vào đó, chỉ cần đáp ứng được điều kiện trên thì dù học bất cứ ngành nào trong lĩnh vực sức khỏe hệ Trung cấp đều được liên thông lên Cao đẳng Dược.

Thời gian liên thông Trung cấp Xét nghiệm lên Cao đẳng Dược Tây Nguyên

Thời gian học liên thông Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm lên Cao đẳng Dược là 1 năm 3 tháng, Nhà trường có các lớp học liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể kết hợp vừa đi học vừa đi làm.

cao-dang-duoc-xet-tuyen-hoc-ba-thpt

 

Thông tin tuyển sinh cao đẳng Y Dược 

Hồ sơ để liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên gồm những giấy tờ sau

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017.
  • 01 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm
  • 01 Bản photo có công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp .
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi hoàn thành hồ sơ thí sinh có thể gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên. Khi học tập tại đây  sinh viên sẽ được tiếp xúc trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên là các Dược sĩ dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ có được cơ hội học tập và thực hành tay nghề tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc do nhà trường liên kết. Ngoài ra với cơ sở vật chất của phòng thí nghiệm hiện đại mà nhà trường đầu tư, sinh viên sẽ được nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn của mình.

Nếu có những thắc mắc xung quanh vấn đề liên thông Cao đẳng Dược các thí sinh hãy liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học