Khám phá ngày học thực tế “bận rộn” của sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên

Pin It

Khám phá ngày học thực tế “bận rộn” của sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên

  Ngày viết : 06/07/2018 09:37          Lượt xem : 376


Khám phá ngày học thực tế “bận rộn” của sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Khám phá thực tế ngày học “bận rộn” của sinh viên Cao đẳng Dược để nhận định rằng Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” hay không?

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-11-6

Khám phá thực tế một ngày học “bận rộn” của sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đứng trước những yêu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phát triển sản xuất và cung ứng dược phẩm chất lượng cao cho xã hội thì ngành Dược học đang là một trong những ngành giàu triển vọng được đông đảo bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, là ngành gắn bó trực tiếp tới sức khỏe con người, mặt khác có tầm ảnh hưởng đến nhiều các bộ ban ngành nên  luôn đòi hỏi ở sinh viên theo học phải có vốn kiến thức “khủng” và sự tập trung cao độ.  Chính vì vậy, sinh viên ngành Dược hầu như luôn bận rộn – cùng với việc học tập trên giảng đường thì các bạn còn rất nhiều “nhiệm vụ” khác phải hoàn thành. Nếu bạn đang mong muốn trở thành một Dược sĩ trong tương lai, hãy cùng khám phá một ngày học tập của sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để “sẵn sàng” tinh thần cho ngành học mà mình yêu thích.

Buổi sáng “dùi mài kinh sử” ở các phòng thí nghiệm thực hành

Nhiều chuyên gia nhận định, phương án đào tạo chuẩn và khoa học nhất của ngành Dược hiện nay là đưa những thành tựu khoa học công nghệ vào ứng dụng mới vào trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm. Đặc biệt, ở một số trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dược như Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các Đại học tiên tiến trên thế giới thì thời lượng thực hành, thực tế càng được chú trọng, do vậy các Dược sĩ tương lai chắc chắn phải dành rất nhiều thời gian “làm bạn” với phòng thí nghiệm, phòng thực hành, các dược liệu nghiên cứu ứng dụng thuốc cho từng căn bệnh cụ thể. Điều này không chỉ giúp các sinh viên ngành Dược có thể củng cố được kiến thức mà còn phát triển các kỹ năng chuyên môn, việc học tập trong phòng thí nghiệm với các thiết bị chuyên dụng, giáo cụ trực quan cũng giúp sinh viên Dược rèn luyện tính tỉ mỉ, chính xác – những yêu cầu quan trọng trong một ngành học đòi hỏi sự chuẩn xác tối đa như Dược học để tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

tot-nghiep-cao-dang-duoc-dac-nong-co-the-lam-nghien-cuu-va-kiem-nghiem-thuoc-duoc-khong

Buổi sáng sinh viên Cao đẳng Dược “dùi mài kinh sử” ở các phòng thí nghiệm thực hành

Buổi trưa – cùng ôn luyện tiếng anh chuyên ngành và giao tiếp

Khong chỉ trước đây mà hiện tại trong thời kỳ hội nhập, tiếng anh đã trở thành một “điều kiện cần phải có” trong bất cứ lĩnh vực nghề nghiệp nào, đặc biệt với một nghề đòi hỏi tiếng anh chuyên ngành và giao tiếp sâu sắc như nghề dược sĩ. Trên thực tế, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược Tây Nguyên cho rằng, nếu các Dược sĩ tương lai có một vốn tiếng anh tốt sẽ tạo điều kiện giúp các bạn dễ dàng nắm vững hệ thống danh pháp quốc tế, tham khảo các tài liệu chuyên ngành mới nhất,… Đồng thời, đây là yêu cầu không thể thiếu để làm việc trong các bệnh viện, phòng khám quốc tế hay các công ty dược nước ngoài. Đặc biệt là những công việc nghiên cứu, giao tiếp nhiều như Trình Dược viên, Marketing Dược phẩm,…

Nhận thức được các vai trò quan trọng ấy, ngay từ đầu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học để các sinh viên có dduer tự tin học tập, giao tiếp tốt hoàn thiện công việc sau này.

Buổi chiều – “xách ba lo, khoác áo blouse trắng đến bệnh viện làm Dược sĩ tương lai”

Các cơ quan doanh nghiệp, các nhà thuốc và bệnh viện riêng của nhà trường…chính là những “giảng đường thứ hai” của sinh viên ngành Dược. Thông qua hoạt động thực tế, kiến tập, thực tập tại những địa chỉ này, các bạn sinh viên có cơ hội trở thành những “Dược sĩ thực thụ” củng cố kiến thức học buổi sáng và thực hành những kiến thức đo vào buổi chiều. Điều này giúp các sinh viên có thể dần làm quen với môi trường làm việc thực tế, tích lũy một số kinh nghiệm ban đầu và “thử thách” xem mình phù hợp với môi trường làm việc nào nhất – trở thành Dược sĩ tại bệnh viện, nhà thuốc; làm công việc quản lý, điều phối sản xuất hay trở thành trình dược viên. Marketing Dược tại các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm;…

Dao-tao-duoc-si-nha-thuoc-pasteur

Buổi chiều – “xách ba lo, khoác áo blouse trắng đến bệnh viện làm Dược sĩ tương lai”

Xuất phát từ yêu cầu đó thực tế có nhiều điều kiện thuận lợi cho các sinh viên nên một số trường đào tạo ngành dược uy tín như Cao đẳng Y Dược TP HCM, Cao đẳng Y khoa Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên,… Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đã đẩy mạnh các mô hình hợp tác doanh nghiệp, đào tạo ứng dụng thực tiễn. Theo học tại đây các sinh viên vừa có cơ hội thực tập, kiến tập củng cố kiến thức. Nếu có thành tích học tập tốt các sinh viên có thể trở thành các “đơn đặt hàng” của các bệnh viện và doanh nghiệp.

Buổi tối – “Vừa giao lưu, vừa học hỏi với các sinh viên trong trường”

Cả ngày học tập, rèn luyện vất vả cũng đến lúc các Dược sĩ tương lai cần được nghỉ ngơi và xả “xì troét” để “nạp năng lượng” cho bản thân chứ nhỉ? Thông qua những CLB, ngày hội văn nghệ – thể thao, hay cùng các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm,…trao đổi thông tin học tập vừ giúp các sinh viên được giải trí, vừa có cơ hội “khoe tài lẻ” và kết giao nhiều bạn bè mới, mở rộng môi trường và cả vốn sống cho bản thân. Thử sức với nhiều hoạt động ngoại khóa cũng “buộc” bạn phải học cách làm chủ công việc, sắp xếp thời gian. Đây chính là bước đầu để hình thành năng lực quản lý, lãnh đạo, một công việc có thể bạn sẽ được bổ nhiệm sau này.

Trên đây là “hành trình” cho một ngày bận rộn nhưng vô cùng thú vị mà sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên hàng ngày vẫn thực hiện. Do đó nếu đã xác định được Dược học chính là ngành yêu thích thì sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các sĩ tử hãy chọn Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để xây dựng ước mơ trở thành Dược sĩ của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học