Khảo sát thí sinh “demo” điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến có đúng quy trình

Pin It

Khảo sát thí sinh “demo” điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến có đúng quy trình

  Ngày viết : 13/07/2018 10:50          Lượt xem : 162


Khảo sát thí sinh “demo” điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến có đúng quy trình 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Hôm nay cổng thông tin tuyển sinh của Bộ sẽ mở, các thí sinh sẽ được “demo” điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến nhưng thực tế ghi nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký không hợp lệ.

hinh-thuc-tuyen-sinh-truc-tuyen-dai-hoc-va-sau-dai-hoc-6

Khảo sát thí sinh “demo” điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến có đúng quy trình

Như trước đó ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM đã cung cấp thông tin, thí sinh sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia sẽ có 2 ngày để điều chỉnh nháp nguyện vọng trực tuyến, sau đó bắt đầu thực hành chính thức từ ngày 19/7/2018. Theo đó kết quả nháp này sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hiện nay, tại địa phương, công tác chuẩn bị giúp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đã sẵn sàng.

Đã có nhiều thí sinh tại Vũng Tàu đăng ký xét tuyển không hợp lệ

Theo ghi nhận thông tin giao dục của các trường ĐH, học viện, trong số thí sinh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ĐKXT vào các trường đào tạo nhóm ngành quân sự năm 2018 đã ghi nhận được 23 trường hợp thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển không hợp lệ là do đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào nhóm ngành quân sự nhưng không có hồ sơ sơ tuyển. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX, Trung tâm GDTX-Dạy nghề-Giới thiệu việc làm có thí sinh đăng ký sai nguyện vọng thông báo cho thí sinh biết và hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT vào các ngành đào tạo khác không yêu cầu sơ tuyển. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 19/7/2018 đến ngày 26/7/2018 (Theo phương thức trực tuyến) hoặc từ ngày 19/7/2018 đến ngày 28/7/2018 (Theo phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT).

Theo đó, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược Tây Nguyên cũng lưu ý với các thí sinh có nguyện vọng vào học các ngành quân đội, công an phải làm thủ tục sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự, Công an huyện, thị xã, thành phố vào đầu tháng 3 hàng năm và phải đạt yêu cầu sơ tuyển (được cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu sơ tuyển), mới được làm hồ sơ ĐKXT vào các trường quân đội, công an.

lieu-diem-chuan-cac-truong-dai-hoc-top-dau-co-giam-sau-trong-nam-2018

Đã có nhiều thí sinh tại Vũng Tàu đăng ký xét tuyển không hợp lệ

Mở phòng máy hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng tại Hưng Yên

Ngoài tỉnh Vũng Tàu thì Hưng Yên cũng là điểm thi hôm nay có nhiều thí sinh đăng ký nháp điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến. Theo đó, sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu các đơn vị lưu ý học sinh đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến nên kết quả sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 19/7/2018. Trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tuyển sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Hòa Bình: Cán bộ nghiên cứu kĩ tài liệu để hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Để giúp các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đúng yêu cầu của Bộ, Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các đơn vị bố trí cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và tài liệu hướng dẫn công tác điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐSP, TCSP năm 2018 để hướng dẫn thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo 1 trong 2 hình thức: trực tuyến và bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

bi-quyet-lay-tron-diem-10-mon-hoa-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018 2

Các thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần

Tuy nhiên, các thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT phải tuyệt đối chỉnh xác trước khi đưa các thông tin lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng ĐKXT 1 lần duy nhất nên cán bộ tuyển sinh cần tư vấn kỹ cho thí sinh trước khi đưa các thông tin thay đổi nguyện vọng ĐKXT lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Qua cuộc khảo sát các thí sinh điều chỉnh nháp nguyện vọng xét tuyển tại các địa phương, các chuyên gia chuyên mục Hỏi đáp tuyển sinh nhận định, hầu hết các thí sinh đều được các Sở giáo dục hướng dẫn đúng quy trình, một số thí sinh điều chỉnh sai là do điều chỉnh nguyện vọng vào các trường Quân đội, Công an chưa có hồ sơ sơ tuyển. Vì thế các thí sinh cần chú ý điều chỉnh nguyện vọng hợp lý, tránh để sai sót xảy ra.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học