Thêm nhiều ngành mới  trong mùa tuyển sinh đại học năm 2019

Pin It

Thêm nhiều ngành mới trong mùa tuyển sinh đại học năm 2019

  Ngày viết : 26/12/2018 10:16          Lượt xem : 129


Thêm nhiều ngành mới trong mùa tuyển sinh đại học năm 2019 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Trong mùa tuyển sinh năm 2019, bên cạnh những ngành truyền thống nhiều Trường ĐH cho biết, sẽ mở mã ngành mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Thêm nhiều ngành mới  trong mùa tuyển sinh đại học năm 2019

Thêm nhiều ngành mới  trong mùa tuyển sinh đại học năm 2019

Nhiều ngành mới mang kỳ vọng cho nền giáo dục Việt Nam

Lần đầu tiên trong các trường ĐH tại Việt Nam xuất hiện ngành Kinh doanh số do Trường ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến mở phục vụ tuyển sinh năm 2019. Bên cạnh đó theo tìm hiểu của giảng viên Cao đẳng Dược được biết, nhà trường cũng dự kiến một số ngành mới mở là ngành Quản trị điều hành thông minh, Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính… Như vậy, ngoài 37 mã ngành tuyển sinh như năm trước, trong năm 2019 trường có thể tăng thêm một số ngành mới.

Lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng thông tin, trường đang xây dựng đề án tuyển sinh mới. Trong đó, sẽ áp dụng kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh. Đây là lộ trình trường chuẩn bị trước để không bị động nếu Bộ GDĐT không còn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Tiếp theo là Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM cũng dự kiến mở ngành mới đào tạo kỹ sư 4.0. Theo đại diện Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM cho biết, “ngành xuyên ngành” Robot tiên tiến sẽ tuyển 20 chỉ tiêu, học hoàn toàn bằng tiếng Anh, miễn 100% học phí. Ngành này có sự phối hợp của 3 khoa đào tạo: Cơ khí, điện điện tử và công nghệ thông tin, tạo bước đột phá trong tư duy về ngành nghề ở bậc ĐH, phù hợp với xu thế đa ngành, xuyên ngành trong kỷ nguyên số.

Được biết điều kiện để xét tuyển ngành này là thí sinh sẽ phải có điểm thi THPT quốc gia năm 2019 đạt từ 24 điểm trở lên, ưu tiên học sinh các trường chuyên. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ mở “ngành không ngành” xét tuyển các thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên (khối A, A1). Thí sinh trúng tuyển vào một ngành nào đó, sau khi nhập học có thể đăng ký vào nhóm “không ngành” hay nói cách khác là chọn ngành sau.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng nhận được trong năm 2019, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM tuyển thêm 2 ngành mới là quản lý đất đai và bảo hộ lao động. Trường cũng dự kiến bổ sung thêm phương thức xét tuyển học bạ từ 10-30% chỉ tiêu bên cạnh chỉ tiêu tuyển thẳng theo quy định chung của Bộ GDĐT, xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 70-90% chỉ tiêu.

Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên thông báo tuyển sinh năm 2019

Ngày nay, ngành nghề có khả năng mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập xứng đáng cho người học không phải là ngành kinh tế, ngân hàng, báo chí…mà chính là ngành Y Dược. Mặt khác, Y Dược học lại là ngành đang có sự thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn nên sinh viên theo học ngành nghề này sẽ chắc chắn có một tương lai vô cùng tươi sáng, hạn chế tối đa tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm.

Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên thông báo tuyển sinh năm 2019

Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên thông báo tuyển sinh năm 2019

Nhận thấy nhu cầu theo học ngành Y Dược của giới trẻ ngày càng gia tăng, nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y Dược, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trong năm 2019. Theo đó, thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên năm 2019 cần đảm bảo các điều kiện mà Nhà Trường đưa ra như: Thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại khá trở lên, sức khỏe tốt.

Nếu có đam mê với ngành Y Dược và muốn xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên trong năm 2019 thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh mới tốt nghiẹp.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Đây được coi là cơ hội tốt giúp thí sinh theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về theo đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để năm chắc cơ hội của mình trong năm 2019.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học