Nhiều trường đưa ra phương thức xét tuyển mới trong năm 2019

Pin It

Nhiều trường đưa ra phương thức xét tuyển mới trong năm 2019

  Ngày viết : 21/12/2018 09:46          Lượt xem : 116


Nhiều trường đưa ra phương thức xét tuyển mới trong năm 2019 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Nhiều trường ĐH trên cả nước đã công bố phương thức xét tuyển trong năm 2019. Đáng chú ý là cách tuyển sinh bằng điểm học bạ, phỏng vấn cho những ngành đặc thù.

Nhiều trường đưa ra phương thức xét tuyển mới trong năm 2019

Nhiều trường đưa ra phương thức xét tuyển mới trong năm 2019

Nhiều trường công bố cách xét tuyển năm 2019

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề án cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nhiều trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh với nhiều điểm mới so với năm trước.

  • Trường ĐH Sư phạm TPHCM dự kiến sẽ có điều chỉnh chỉ tiêu giữa các phương thức cho phù hợp hơn. Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Dược, riêng chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo sư phạm, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chờ ý kiến của Bộ GD-ĐT mới xác định được. Ngoài ra với ngành Giáo dục mầm non, thí sinh phải tham gia kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức và phải đạt từ 6,5 điểm trở lên. Về tuyển thẳng theo quy định của trường, trường sẽ tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp các trường THPT chuyên của cả nước và các trường đặc thù (Trường Trung học thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Trường Phổ thông Năng khiếu của ĐH Quốc gia TPHCM) có xếp loại học lực lớp 12 chuyên từ giỏi trở lên và đạt một trong các điều kiện sau vào ngành đúng hoặc ngành gần: đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức; có học lực năm học lớp 10 và 11 chuyên đạt học sinh giỏi.
  • Trường ĐH Luật TPHCM xét tuyển theo 2 bước gồm xét tuyển, kiểm tra năng lực kèm theo 3 tiêu chí (xét điểm học bạ, xét điểm kỳ thi THPT quốc gia và điểm của bài kiểm tra năng lực). Điểm mới nhất là năm 2019 trường chỉ có một hình thức đăng ký duy nhất, là đăng ký trực tuyến với hệ thống phần mềm mới. Theo đó, thí sinh phải kê khai thông tin cá nhân và nguyện vọng xét tuyển theo cách thức mới.
  • Theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Điều dưỡng, trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 5 phương thức xét tuyển trong năm 2019, trong đó phương thức mới là xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM; xét tuyển các thí sinh nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển. Riêng ngành Y trường sẽ xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT và tổ chức phỏng vấn.

Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên có phương thức tuyển sinh mới năm 2019

Nhằm tiếp tục phát huy sứ mệnh và vai trò đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao cùng sự tin tưởng của Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với các ngành đào tạo như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… với điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển trong năm 2019. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành học và 100% học viên được giới thiệu việc làm ổn định với mức lương vô cùng xứng đáng.

Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên có phương thức tuyển sinh mới năm 2019

Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên có phương thức tuyển sinh mới năm 2019

Nếu bạn có đam mê và muốn theo học tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp năm 2019).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Phong bì có ghi đầy đủ các thông tin chi tiết của thí sinh (họ tên, sđt, địa chỉ)
  • 04 ảnh kích cỡ 3×4 + bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 01 Phong bì có dán sẵn tem (ghi rõ họ và tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần).

Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình, vì vậy hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về theo đúng địa chỉ Nhà trường quy định để việc xét tuyển diễn ra trong thời gian sớm nhất.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học