Những cái “được” chỉ sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng mới có

Pin It

Những cái “được” chỉ sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng mới có

  Ngày viết : 16/06/2018 11:05          Lượt xem : 310


Những cái “được” chỉ sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng mới có 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Không những không phải lo thất nghiệp, sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên còn được nhiều cái lợi mà các trường đào tạo cùng chuyên ngành không có.

tuyen-sinh-dieu-duong

Những cái “được” chỉ sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng mới có

Theo nhận định của các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cho biết, chắc chỉ có những sinh viên theo học khối ngành Điều dưỡng mới có khả năng đem lại nhiều cơ hội việc làm cũng như tránh được “nạn” thất nghiệp trong con số 220.000 của nhân không có việc làm mỗi năm. Có lẽ đây chính là lý do mà tất cả chúng ta đều chứng kiến hàng ngàn thí sinh đổ xô về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng kí học Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên nói riêng. Để nắm được con số cụ thể, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ với ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ông cho biết: Năm nay số lượng thí sinh đến đăng kí xét tuyển tại trường khá lớn, trong đó ngành Dược và ngành Điều dưỡng được nhiều thí sinh đăng ký theo học nhiều hơn cả. Tuy nhiên cũng có khá nhiều thí sinh muốn khám phá các ngành học mới của Trường là ngành Hộ sinh và Vật lý trị liệu nên số lượng hồ sơ đăng ký theo học cũng không hề thua kém.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc trong vô số ngành đào tạo mà nhiều thí sinh lại chọn theo học ngành Điều dưỡng nhiều đến như vậy hay không? Cùng tìm hiểu những cái “được’ mà chỉ sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng mới có!

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-2018

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng được mở rộng

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng được mở rộng

Đóng một vai trò chủ chốt không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y nhưng số lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng hiện tại vẫn chưa thể đáp ứng được hết yêu cầu sử dụng nhân lực của xã hội, đây chính là một bài toán khó khăn mà Bộ Y tế cùng nhiều các bạn ngành vẫn chưa thể tìm được ra hướng giải quyết mặc dù đã có nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi. Đây chính là những khó khăn nhưng vô hình chung đã tạo ra những cơ hội tốt cho các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông và Văn bằng 2 có được việc làm tốt, mức lương ổn định

Được đi nghiên cứu, làm việc tại các nước đang phát triển

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM cho biết, nghề Điều dưỡng có thể đem lại nguồn thu nhập không quá cao nhưng chúng lại có thể đem lại một mức lương khá ổn định, không gặp nhiều rủi ro, bất trắc như nhiều ngành học khác. Chính vì thé, ngành Điều dưỡng sẽ rất thích hợp với những ai muốn theo đuổi một cuộc sống giản dị, hạnh phúc.

Nhưng nhận định này không có nghĩa là ngành Điều dưỡng không thể kiếm được nhiều tiền hay có hội việc làm chỉ ở bệnh viện. Trên thực tế, trong những năm gần đây, các Điều dưỡng viên nước ta đang có một hướng đi mới đó chính là xuất khẩu lao động Điều dưỡng viên làm việc và nghiên cuwusm tại nước ngoài. Có rất nhiều các quốc gia phát triển trên thế giới như Nhật, Anh, Đức, Úc, Nhật Bản, … có nhu cầu tuyển dụng những điều dưỡng viên người Việt Nam, đặc biệt là những sinh viên tốt nghiệp một ngôi trường đào tạo chuẩn như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với mức lương 1000 – 3000 USD – một mức thu nhập không hề nhỏ chính là động lực rất lớn cho những ai đang theo học Điều dưỡng.\

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-27-4

Nghề Điều dưỡng – Nghề cao quý trong các nghề cao quý

Nghề Điều dưỡng – Nghề cao quý trong các nghề cao quý

Với những công sức, đóng góp to lớn mà ngành Điều dưỡng đêm lại cho ngành Y tế, cho sức khỏe con người, xã hội thì những người làm công tác Điều dưỡng hoàn toàn được tôn vinh và được hưởng một mức thu lao xứng đáng. Mặt khác họ có thể tự hào về giá trị nghề nghiệp của mình, những đóng góp không phải một ngành nghề nào cũng có thể đem lại.

Trước những cái được ở trên, chắc chắn theo học ngành Điều dưỡng là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tin cậy để sinh viên học tập và bồi dưỡng nghiệp vụ của mình để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Ngoài ngành Điều dưỡng, trường cũng đứng trong top đầu các trường đào tạo ngành Dược, Xét nghiệm  và các ngành Y học trọng điểm khác. Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên và trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên năm 2018 và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường theo yêu cầu.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học