Những ngành học HOT dễ kiếm việc làm khối D thí sinh nên đăng ký xét tuyển bổ sung năm 2018

Pin It

Những ngành học HOT dễ kiếm việc làm khối D thí sinh nên đăng ký xét tuyển bổ sung năm 2018

  Ngày viết : 22/08/2018 09:57          Lượt xem : 280


Những ngành học HOT dễ kiếm việc làm khối D thí sinh nên đăng ký xét tuyển bổ sung năm 2018 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Lựa chọn con đường đi mới sau khi trượt hết NV đợt 1 thật không dễ dàng, tuy nhiên hiện nay vẫn còn rất nhiều trường, nhiều ngành nghề hot khối D dễ tìm kiếm việc làm mà thí sinh nên cân nhắc xét tuyển bổ sung.

lieu-diem-chuan-cac-truong-dai-hoc-top-dau-co-giam-sau-trong-nam-2018

Những ngành học HOT dễ kiếm việc làm khối D thí sinh nên đăng ký xét tuyển bổ sung năm 2018

Khối D là khối thi gồm các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, theo đó khối D đem lại nhiều sự lựa chọn về các ngành nghề tốt cho tương lại rất đa dạng, phong phú chứ không bị bó hẹp ở một lĩnh vực nào đó vì khối D là khối kết hợp giữa xã hội và tự nhiên.Để giúp các thí sinh sớm có định hướng về ngành học cho tương lai, bản tin Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ tổng hợp một số ngành nghề HOT khối D để trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tới các thí sinh sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa.

Ngành Sư phạm khối D

Ở một số ngành bên sư phạm bạn có thể học được rất nhiều khi thi và lựa chọn xét tuyển khối D (ví dụ như một số ngành sau: Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), ), Giáo dục tiểu học(A, A1, C, D1), Tâm lí (B, C, D1), Sư phạm tiếng Anh(D1); Sư phạm tiếng Trung(D1, D4), Đức(D1, D5), Nga(D1, D2), Nhật (D1, D6)…)

Khi theo học khối D đăng ký nguyện vọng 1 vào khối ngành sư phạm nghĩa là các bạn sẽ trực tiếp tham gia vào sự nghiệp trồng người đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực, ngành nghề của xã hội. Nhà nước đưa ra, định hướng phát triển và quan tâm hơn rất nhiều đến giáo dục trong chiến lược phát triển giáo dục đến năm 2020. Vì thế, dù đang là ngành thừa nhân lực nhưng cơ hội việc làm cũng không bị hạn chế.

Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Theo các chuyên gia Hỏi đáp Tuyển sinh, với những người theo học khối D luôn nhạy bén và nhanh nhạy trước những con số và trước mọi vấn đề thì theo học khối ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh là một hướng phù hợp, sau này đi làm cũng dễ dàng thăng tiến ở các vị trí cao. Tuy nhiên các mảng trong khối ngành này rất rộng nên nhiều người đặt ra câu hỏi là nên theo ngành nào. Trên thực tế, các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, Kinh tế, Kế toán, Quản trị nhân lực Du lịch, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm, Thương mại,….trong tương lai các ngành trên đều có sức cạnh tranh và hướng phát triển tốt như nhau. Vì thế các thí sinh chỉ cần cân nhắc bản thân mình có thể phát triển tốt ngành nghề nào thì chọn lựa ngành nghề đó.

quan tri kinh doanh 1

Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Những nhóm ngành này có rất nhiều trường tuyển sinh như Kinh tế Quốc dân, ĐH Hà Nội, Thương mại, Bưu chính viễn thông, Ngoại thương, HV Ngân hàng, Mở, ĐH Quốc gia, Ngoại giao, ĐH Huế, Đà Nẵng.. Tuy nhiên trong đợt xét tuyển bổ sung lần này có trường đã tuyển đủ chỉ tiêu nhưng cũng có trường vẫn còn đang bổ sung rất nhiều nguyện vọng. Vì thế các thí sinh nên tìm hiểu và cân nhắc với lựa chọn của mình.

Ngành Khoa học Xã hội và nhân văn

Khối ngành Khoa học xã hội Nhân văn rất rộng, cụ thể bao gồm các ngành: Xã hội học, Kinh tế học, Tâm lý học, Nhân văn, Hành vi người dùng, Nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội… Một số ngành học này hiện nay được đánh giá là ngành trọng điểm trong tương lai nhưng lại thiếu nhân lực trầm trọng. Để theo học ngành này, các thí sinh cần nhận định rằng sẽ có nhiều thuận lợi nhưng cũng sẽ không ít khó khăn, bởi là một ngành lý luận thì bên cạnh việc đồng tình cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên khi đã có lòng đam mê nhiệt huyết với nghề thì dù có gặp khó khăn hay thử thách thì cũng vượt qua.

Theo tìm hiểu từ một số nguồn tin giáo dục, sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học các ngành: Văn học, Địa lý, Xã hội học, Lịch sử, quan hệ quốc tế, Truyền thông, Du lịch , Ngôn ngữ học…. Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Vinh, HV báo chí và tuyên truyền,  ĐH Luật, Công đoàn… Đặc biệt trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung lần này rất nhiều các trường lớn như ĐH Vinh, HV báo chí và tuyên truyền, Công đoàn đang xét tuyển nguyện vọng bổ sung với chỉ tiêu rất lớn.

ngoai - ngu

Ngành ngoại ngữ là một ngành nghề hot nhất hiện nay

Ngành Ngoại ngữ

Hiện nay, nước ta đang trong thời kỳ hội nhập nên trong tương lai sẽ cần rất nhiều nhân lực thông thạo tiếng nước ngoài. Vì vậy, theo học khối D vào các chuyên ngành Ngoại ngữ sẽ giúp các thí sinh theo học có một tương lai rộng mở và không lo lắng đên tình trạng thất nghiệp sau này. Bạn có thể học các thứ tiếng (Anh, Nhật, Hàn, Nga, Pháp, Trung, song ngữ, Ý, Thái, Đức,  Bồ Đào Nha,…). Một số trường tuyển sinh nhóm ngành này là: ĐH ngoại ngữ, ĐH Hà Nội, ĐH Quốc gia, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Thương mại…

Như vậy, bạn hoàn toàn yên tâm và không còn băn khoăn trước những câu hỏi về thi khối D qua những gợi ý về những ngành học phù hợp và chọn được ngành học tốt cho tương lai với ngành học,trường học thi khối D kể trên. Hy vọng với những thông tin bổ ích đó bạn sẽ lựa chọn một ngành học phù hợp và hứa hẹn những cơ hội việc làm tiềm năng khi ra trường.

Bên cạnh những ngành nghề HOT khối D trong mùa tuyển sinh năm học 2018 thì chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của khối ngành Y Dược – khối ngành luôn khát nhân lực ở bất cứ thời điểm nào. Vì thế, việc theo học Đại học, Cao đẳng Y Dược được xem là không bao giờ bị lỗi mốt hay lo lắng đến tình trạng thất nghiệp.  Vì thế, nếu các thí sinh còn băn khoăn trong đợt xét tuyển bổ sung lần 2 này thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đảm bảo 100% cơ hội việc làm sau khi ra trường. Mọi thông tin chi tiết tuyển sinh các ngành học các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sung của nhà trường để nhận được sự tư vấn về ngành học cụ thể.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học