Những nghề tay trái có thu nhập “khủng” dành cho sinh viên năm nhất

Pin It

Những nghề tay trái có thu nhập “khủng” dành cho sinh viên năm nhất

  Ngày viết : 20/08/2018 09:07          Lượt xem : 418


Những nghề tay trái có thu nhập “khủng” dành cho sinh viên năm nhất 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Nếu cân bằng được thời gian cho việc học tập, các tân sinh viên có thể lựa chọn những công việc làm thêm vừa bổ trợ kiến thức chuyên môn cho mình lại đem đến một nguồn tài chính không hề nhỏ.

sinh-vien-tray-da-troc-vay-khi-lam-gia-su

Những nghề tay trái có thu nhập “khủng” dành cho sinh viên năm nhất

Nghề tay trái của nhân viên văn phòng, giáo viên hay học sinh, sinh viên không còn là điều mới mẻ, nhưng điều quan trọng khi làm các công việc này là bạn phải tìm được một nghề phù hợp với khả năng và thời gian của bản thân để có thể phát huy được khả năng, sức sáng tạo của mình. Nguồn thu nhập của những nghề tay trái sau đây có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu, điều đó phụ thuộc vào khả năng cũng như thời gian của bạn như thế nào. Để giúp các tân sinh viên có thể tìm được các công việc phù hợp với khả năng của mình, một số cựu sinh viên Cao đẳng Dược TP HCM xin chia sẻ như sau:

Gia sư

Gia sư tại gia là công việc quen thuộc, của bất kỳ sinh viên, giáo viên nào, miễn sao bạn có khả năng về ngoại ngữ, biết chơi một loại nhạc cụ hay thành thạo bất kỳ môn thể thao nào thì đều có thể tận dụng khả năng này để kiếm thêm thu nhập. Không chỉ kiếm thêm nguồn thu nhập ổn định cho bản thân, mà đây còn là cơ hội để bạn thỏa niềm đam mê của mình.

Dịch thuật

Dịch thuật cũng là nghề tay trái giúp bạn kiếm thu nhập cao và phát huy khả năng ngoại ngữ của mình. Công việc đòi hỏi bạn phải thành thạo một ngoại ngữ nào đó như tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn,… thì bạn có thể nhận dịch tài liệu, dịch truyện đăng lên website, hay làm hướng dẫn viên du lịch, thông dịch viên cho sự kiện. Mức thu nhập cho công việc này tùy thuộc vào khả năng ngoại ngữ và chịu khó nhận việc của bạn.

Lập trình

Theo các chuyên gia Hỏi đáp Y Dược, lập trình được xem là nghề tay trái đang hái ra tiền dành cho dân công nghệ. Những ngôn ngữ lập trình đang hót nhất hiện nay bao gồm SQL, Java, Javascript, C#, Python, C++, PHP,… Tính chất của công việc này là có thể làm từ xa qua mạng, nên các bạn có thể nhận việc làm tại nhà, và mức thu nhập cho công việc này khá ổn định.

lap - trinh

Lập trình được xem là nghề tay trái đang hái ra tiền dành cho dân công nghệ

Đánh máy, nhập liệu

Nếu bạn có khả năng đánh văn bản tốt thì có thể nhận công việc đánh máy, nhập liệu để kiếm thêm thu nhập. Công việc này đòi hỏi bạn phải thật cẩn thận và chính xác, bạn có thể nhận tài liệu hoặc dữ liệu về nhà và nhập vào trong máy tính cho bên thuê. Nhược điểm của công việc đánh máy, nhập liệu này là mức thu nhập không thường xuyên, ổn định, và không phải ai cũng có mối quan hệ tốt để nắm bắt được cơ hội việc làm này.

Nhiếp ảnh gia

Nếu bạn có khiếu chụp ảnh hay đam mê chụp ảnh và có một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp thì có thể kiếm bộn tiền từ công việc nhiếp ảnh gia như chụp ảnh cưới ngoài trời, chụp ảnh sự kiện, hoặc chụp theo yêu cầu của từng cá nhân,…

PG

PG là một nghề thú vị và hào nhoáng phù hợp với các bạn sinh viên, nếu bạn sở hữu ngoại hình tốt, giọng nói dễ nghe và phong thái tự tin, thì bạn có thể thử nghề này. Thu nhập của PG được tính theo giờ hoặc theo chương trình tùy theo công việc mà bạn chọn.

Viết blog

Viết nội dung phát triển blog cũng là một những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày dành cho các tân sinh viên năm nhất. Ưu điểm của công việc này là bạn có thể chủ động về thời gian, được làm việc độc lập và mức thu nhập thì khá hấp dẫn. Trên thực tế, rất nhiều sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên đã tham gia viết các blog về các trang tin tức tư vấn sức khỏe hoặc các trang sức khỏe gia đình đem lại một nguồn tài chính kinh tế không hề nhỏ.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-11-6

Nhiều sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên tham gia viết các blog về y tế

Kinh doanh online

Kinh doanh online các mặt hàng như thời trang, quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm sạch,… đang là một trong những nghề tay trái hót nhất hiện nay mà nhiều bạn trẻ đang thực hiện, đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Với công việc kinh doanh online qua mạng xã hội như Facebook, Zalo,… bạn không tốn quá nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng hay nhân viên,… mà lợi nhuận mà bạn kiếm được sẽ vô cùng hấp dẫn, không xảy ra nhiều rủi ro.

Bài viết chia sẻ các bạn những nghề tay trái, những công việc làm thêm mà tân sinh viên có thể thực hiện khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Những công việc này không chỉ giúp bạn kiếm thêm nguồn thu nhập ổn định trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình, mà còn giúp các bạn thỏa mãn niềm đam mê cá nhân mà bản thân chưa có cơ hội thực hiện. Không chỉ vậy, các bạn còn có cơ hội mở rộng mối quan hệ cũng như rèn luyện được thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc chính của mình. Hy vọng qua bài viết này, các bạn tân sinh viên có thể lựa chọn cho mình một công việc, nghề tay trái phù hợp nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học