Sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm hay không?

Pin It

Sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm hay không?

  Ngày viết : 19/08/2018 13:40          Lượt xem : 283


Sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm hay không? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Sau việc học tập thì mối quan tâm lớn nhất của các tân sinh viên chính là các công việc làm thêm để trang trải cuộc sống, vậy sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm hay không?

sv - lt

Sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm hay không?

Sau việc quan trọng hàng đầu là duy trì việc học tập tại trường đối với các bạn sinh viên hiện nay, thì việc làm thêm cũng trở thành mối quan tâm lớn thứ hai của họ, đặc biệt là đối với sinh viên năm nhất. Vậy sinh viên có nên đi làm thêm hay không hay sinh viên nên làm thêm nghề gì để tích lũy kinh nghiệm làm việc và có thu nhập tốt hỗ trợ cho việc học,… Để giải đáp các thắc mắc này cũng như có thể lựa chọn công việc làm thêm phù hợp cho các bạn sinh viên năm nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết của các chuyên gia thư mục Hỏi đáp Y Dược dưới đây:

Sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm hay không?

Để có được một công việc ổn định và thực hiện được ước mơ của mình, các bạn sinh viên cần tích lũy cả kiến thức và kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc cân bằng giữa việc học và làm thêm là rất quan trọng, đây chính là một trong những chìa khóa giúp các bạn thành công trong tương lai. Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM, nếu các bạn xác định học và đi làm thêm cùng một lúc thì cần phải cân bằng giữa việc học và việc làm thêm, vừa giúp kiếm thêm thu nhập trang trải việc học vừa tránh ảnh hưởng đến quá trình học tập của các bạn. Sau đây là những điều quan trọng các bạn sinh viên cần lưu ý khi quyết định đi làm thêm:

Dao-tao-duoc-si-nha-thuoc-pasteur

Sinh viên có thể làm nhiều các công việc làm thêm bổ trợ cho việc học của mình như làm Dược tá thực tập

  • Cần xác định công việc chính của bạn là gì, học hay đi làm: điều quan trọng trước tiên, các bạn sinh viên cần phải xác định được công việc chính của mình hiện tại là gì, là việc học hay là công việc đi làm, cái nào phục vụ cho cái nào. Và các bạn sinh viên nên nhớ nhiệm vụ chính của các bạn hiện tại là học, chứ không phải đi học là để đi làm thêm, và việc đi làm thêm là để phục vụ cho việc học của chúng ta được tốt hơn.
  • Xác định sức khỏe và thời gian của bạn như thế nào? Có rất nhiều bạn sinh viên vì không đủ thời gian nghỉ ngơi nên sau khi đi làm thêm thì các bạn vào lớp học sẽ không tập trung được cho việc học, và trạng thái thì lúc nào cũng mệt mỏi, nhức đầu, thường hay ngủ ngục trên bàn. Nhiều bạn không cân bằng được việc học và đi làm dẫn đến hậu quả kết quả học tập rất thấp, đôi khi còn bị thi lại, học lại nên thường dẫn đến tình trạng là chán nản, bỏ học. Vì vậy, khi đi làm các bạn cần xác định có đủ thời gian và sức khỏe để đảm đương được tốt hai nhiệm vụ vừa đi học vừa đi làm cùng một lúc hay không. Khi các bạn sinh viên thực hiện cùng lúc hai công việc vừa đi học vừa đi làm này thì các bạn nên kiểm tra lại quỹ thời gian hiện có và sức khỏe quan trọng của mình.

Bên cạnh đó, có nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên đã cân bằng, sắp xếp một cách hợp lý giữa việc học và việc làm thêm, không những hoàn thành tốt việc học mà còn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tế khi bắt đầu các công việc dược tá tại nhà thuốc và kiếm thêm thu nhập trang trải việc học. Vì thế các sinh viên nên cân nhắc các yếu tố, sau đó đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

Startup Stock Photos

Nếu có thể cân bằng thời gian học và làm việc các tân sinh viên có thể đi làm thêm

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc sinh viên có nên đi làm thêm hay không và cách cân bằng giữa việc học và đi làm thêm hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo nhiều công việc làm thêm dành cho tân sinh viên trên các trang tuyển dụng uy tín, tuy nhiên cũng nên nhớ rằng việc cân bằng giữa việc học và làm thêm rất quan trọng và nhiệm vụ chính của các bạn chính là học tập và rèn luyện cho thật tốt, để tránh đánh mất những ước mơ, hoài bão, tương lai tươi sáng của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học