Sự thực sinh viên hệ Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Pin It

Sự thực sinh viên hệ Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

  Ngày viết : 10/04/2017 17:41          Lượt xem : 235


Bình chọn bài viết

Với thực trạng hiện nay nhân lực ngành điều dưỡng nhất là hệ cao đẳng điều dưỡng đang rất thiếu. Bởi vậy sinh viên học hệ cao đẳng điều dưỡng không lo thất nghiệp sau khi ra  trường.

Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên người chăm lo sức khỏe bệnh nhân

 

Điều dưỡng viên bộ phận góp phần hoàn thiện bộ máy y tế

 

Phải khẳng định một điều rằng điều dưỡng viên là một trong những bộ phận không thể thiếu góp phần hoàn thiện bộ máy ngành Y. Công việc của họ tưởng chừng như đơn giản chỉ là chăm sóc bệnh nhân từ lúc nhập viện đến lúc ra viện. Nhưng thực chất không đơn thuần như vậy, ngoài việc chăm sóc người bệnh, họ còn tham gia nhiều công việc hành chính như bảo quản sổ sách hay quản lý và bảo quản thuốc, làm theo các công việc được bác sĩ chỉ định như vận hành các thiết bị, dụng cụ y khoa. Không chỉ vậy họ là người hiểu tâm lý của từng bệnh nhân nhất. Bởi bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người bệnh khác nhau trên từng hoàn cảnh khác nhau. Nếu bạn không thể hiểu được họ bạn không thể làm bạn với họ để chăm sóc cũng như bên cạnh họ.

Tại nước ta, vai trò của điều dưỡng viên là không hề nhỏ và rất được coi trọng. hiện nay, người điều dưỡng viên không chỉ chăm sóc bệnh nhân. Mà những học viên học hệ cao đẳng điều dưỡng còn được tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý cơ bản trong chuyên ngành Điều dưỡng.

 

Thiếu nhân lực ngành cao đẳng điều dưỡng nghịch lý trong hiện tại

 

Điều dưỡng viên

Đào tạo nguyên nhân lực chất lượng hệ cao đẳng điều dưỡng

 

Với tình trạng hiện nay việc nhân lực ngành điều dưỡng đang rất cần được bổ sung. Bởi số lượng điều dưỡng viên so với số lượng bệnh nhân hàng ngày không thể nào đáp ứng được để có một chất lượng chăm sóc người bệnh tốt nhất. Nhưng không phải vì thiếu nhân lực mà việc đào tạo cũng như tuyển dụng nhân viên ngành điều dưỡng tràn lan. Bởi nói là thiếu nhân lực nhưng thực chất là thiếu điều dưỡng viên chuyên môn cao hệ Cao đẳng điều dưỡng. Hệ Trung cấp điều dưỡng hiện đang khá nhiều, nhưng do không đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bệnh nhân cũng như các bệnh viện y tế. Nên các cơ sở y tế bệnh viện hiện nay giảm tuyển dụng điều dưỡng viên hệ trung cấp và khuyên khích tuyển dụng những điều dưỡng viên học hệ cao đẳng trở lên. Nhưng bên cạnh đó những trường Y lại không có nhiều trường đạo tạo hệ cao đẳng điều dưỡng. Vì vậy mà xảy ra hiện tượng nhân lực thiếu cả về chất lượng lẫn chất lượng. Bởi vậy, việc đẩy mạnh đào tạo nhân lực điều dưỡng viên hệ cao đẳng là điều cấp thiết hiện nay cần được nhận sự ưu tiên từ bộ y tế.

 

Trường Cao đẳng Y dược Tây Nguyên đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

 

Một thực trạng đáng buồn hiện nay không thể phủ nhận khi thiếu cả trường đào tạo hệ cao đẳng điều dưỡng dẫn đến thiếu nhân lực ngành điều dưỡng học hệ cao đẳng. Thí sinh có thể dễ dàng tìm thấy một trường Cao đẳng Dược công lập với độ hot của ngành Dược thì không khó để tìm một cơ sở đào tạo chất lượng. Để là một trường chất lượng thì không chỉ là đảm bào số lương chất lượng giáo viên, mà còn phải đáp ứng được cả các trang thiết bị vật chất và chất lượng đảm bảo đầu ra cho học viên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, trường cao đẳng Y dược Tây Nguyên đang mở rộng cánh cửa cho những học viên muốn tham gia học cao đẳng điều dưỡng với sự đào tạo chất lượng từ lượng giáo viên dồi dào cũng như cơ sở vật chất đầy đủ đảm bảo trình độ tay nghề cao cho học viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được ngay những yêu cầu tuyển dụng. Bởi cơn khát nhân lực của các nhà tuyển dụng đang rất cần được giải tỏa. Nhưng để giải tỏa được cơn khát đó lại còn cần phải là học viên cao đẳng điều dưỡng mới có thể đảm bảo được chất lượng.

dieu-duong2

Thông báo tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng 

 

Thí sinh đăng ký học có thể nộp hồ sơ xét tuyền về địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Tây Nguyên trực tiếp hoặc qua bưu điện.

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học