Thời gian đào tạo và công việc khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Pin It

Thời gian đào tạo và công việc khi học Cao đẳng Điều dưỡng

  Ngày viết : 26/04/2017 17:14          Lượt xem : 322


Thời gian đào tạo và công việc khi học Cao đẳng Điều dưỡng 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Ngành điều dưỡng là ngành rất kén chọn người làm việc bởi vậy mà không ít học viên thắc mắc về thời gian đào tạo cũng như công việc sau tốt nghiệp khi học Cao đẳng Điều dưỡng

dieu-duong-vien-11

Điều dưỡng viên nghề làm dâu trăm họ 

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên xin được tư vấn thí sinh về vấn đề này như sau:

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng mấy năm?

Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng” quy định Thời gian khóa học Cao đẳng theo niên chế kéo dài từ  2 – 3 năm. Khối lượng kiến thức tối thiểu theo từng ngành nghề đào tạo là 60 tín chỉ. Trong đó thời gian học lý thuyết và thực hành phải đảm bảo tỷ lệ: lý thuyết chiếm 30% – 50%; thực hành chiếm 50% – 70%.

Thực hiện theo Quy định trên, Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên  đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy với thời gian 2,5 năm. Chương trình học vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Khung chương trình học được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu cụ thể như sau: 2 kỳ đầu học các môn đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp.

Với những bước đi vững vàng, chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên nhận được sự đánh giá cao của Bộ Y tế trong việc đào tạo nhân lực Y Dược phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và người dân.

tuyen-sinh-dao-tao-dieu-duong-vien

Tuyển sinh đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu. Những công việc mà Điều dưỡng viên có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp bao gồm:

  • Theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh trong quá trình nằm viện.
  • Hỗ trợ bác sĩ giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân trong quá trình điều trị.
  • Động viên tinh thần cho bệnh nhân và người nhà vượt qua nỗi đau bệnh tật.
  • Tư vấn và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, luyện tập giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất.
  • Chăm sóc toàn diện những trường hợp bệnh nhân nặng, nằm hôn mê bất tỉnh.
  • Hỗ trợ người bệnh luyện tập phục hồi chức năng, kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu sau khi điều trị.

Theo thống kê đến năm 2020, cả nước còn thiếu trên 10.000  nhân viên y tế tuyến địa phương. Do đó cơ hội việc làm luôn rộng mở với Điều dưỡng viên để khẳng định bản thân và đóng góp cho quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Vì điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng khá phù hợp với học lực của nhiều thí sinh nên các trường Cao đẳng chính là lựa chọn hợp lý nhất đối với những thí sinh có học lực bình thường. Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên là địa chỉ tuyển sinh Y Dược trình độ Cao đẳng hàng đầu hiện nay. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên ngành bài bản từ những giảng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời, đây cũng là ngôi trường duy nhất hiện nay vừa có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề, vừa có Trung tâm truyền thông và việc làm hỗ trợ sinh viên ra trường nhanh chóng tìm được việc làm ổn định tại cơ sở tuyển dụng uy tín.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-ha-noi-nam-2016

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thí sinh đăng ký học có thể nộp hồ sơ xét tuyền về địa chỉ Trường Cao đẳng Y dược Tây Nguyên trực tiếp hoặc qua bưu điện.

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học