Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh vì nói xấu thầy cô trên facebook

Pin It

Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh vì nói xấu thầy cô trên facebook

  Ngày viết : 02/11/2018 15:02          Lượt xem : 1728


Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh vì nói xấu thầy cô trên facebook 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Sau khi có hướng xử lý việc kỷ luật đối với các học sinh nói xấu thầy cô trên facebook, nhà trường đã thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh để tạo điều kiện cho các em sửa sai.

Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh vì nói xấu thầy cô trên facebook

Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh vì nói xấu thầy cô trên facebook

Chuyển đổi mức phạt qua hình thức khác

Liên quan tới vụ việc học sinh lớp 10 tại Thanh Hóa bị đuổi học vì nói xấu giáo viên trên Facebook, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trãi, Thanh Hóa thu hồi các quyết định đuổi học đối với 7 học sinh lớp 10 của trường này do có hành vi nói xấu thầy cô giáo trên Facebook.

Theo đánh giá của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược, sau khi có báo cáo sơ bộ từ đoàn công tác về làm việc tại trường, Sở GD-ĐT nhận thấy các em học sinh vi phạm chưa đến mức phải kỉ luật đuổi học 1 năm. Nhà trường đã ban hành quyết định kỉ luật quá nặng, có phần nóng vội, thiếu cẩn trọng mà thiếu tính giáo dục.

Sở đã thống nhất chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỉ luật đối với 8 học sinh và thông báo cho các em ngày mai đến trường tiếp tục đi học.

Theo những thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội nhận được, Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu nhà trường thông báo những học sinh này đến trường học bình thường từ hôm nay (ngày 2-11). Ngoài ra, Sở GD-ĐT Thanh Hóa tiếp tục xác minh thông tin nhà trường thu hồi điện thoại, đọc tin nhắn riêng tư của học sinh.

Ý kiến từ ban giám hiệu nhà trường

Trước yêu cầu của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, ông Bùi Nguyên Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, nhà trường sẽ tiếp thu ý kiến của Sở và hôm nay các em đã tiếp tục đi học lại bình thường. Bên cạnh đó trường sẽ họp lại Hội đồng kỷ luật và gặp lại cha mẹ học sinh để trao đổi lại. Ngoài ra, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi cũng bày tỏ sự tiếc nuối với các quyết định của nhà trường và xem đây là bài học kinh nghiệm trong việc giáo dục học sinh, đồng thời sẽ họp ban giám hiệu nhà trường rút kinh nghiệm trong thời gian tới.

Ý kiến từ ban giám hiệu nhà trường

Ý kiến từ ban giám hiệu nhà trường

Theo những bản tin được trang tin Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên đăng tải, vào ngày 2-10, em M.T (lớp 10A5), trường THPT Thanh Hóa sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên đã bị giáo viên bộ môn thu giữ, sau đó giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đậu Thị Bích. Sau đó vào chiều cùng ngày, cô Bích phát hiện trên màn hình điện thoại của T. hiện lên cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là “Đ.C.B” với nội dung nói xấu thầy cô giáo và nhà trường. Cô Bích đã báo cáo lại sự việc trên với lãnh đạo nhà trường, đồng thời mời phụ huynh học sinh đến trường để trao đổi.

Nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5, năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm trên Facebook nói xấu thầy cô, nhà trường. Trường THPT Nguyễn Trãi quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh; 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học