Top những trường đào tạo ngành Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng

Pin It

Top những trường đào tạo ngành Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng

  Ngày viết : 15/06/2018 12:06          Lượt xem : 308


Top những trường đào tạo ngành Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Theo học tại những trường đào tạo ngành Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng sẽ giúp sinh viên theo học sớm “đuổi kịp” được những yêu cầu chuẩn hóa nhân sự ngành Y trong năm tới.

hay-yeu-hay-lay-mot-co-gai-nganh-y-lam-vo

Top những trường đào tạo ngành Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những yêu cầu chuẩn hóa nhân sự ngành Y của Bộ Y tế trong năm tới đã khiến nhiều người có cái nhìn khác hơn về ngành Y Dược, họ mong chờ Bộ Y tế sẽ giải quyết được bài toán khó khăn về nhân lực nhưng cũng song song với đó là những cử nhân ngành Y có tâm, có tầm và có nhiệt huyết. Mặt khác với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ càng khiến cho xã hội, con người đòi hỏi ở ngành Y một nền khoa học phát triển hơn nữa. Vậy phải theo học những ngôi trường nào mới đảm bảo được yêu cầu này và ngôi trường đào tạo ngành Y Dược nào mới được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xuất thân từ sự phát triển vượt bậc của Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang, một bệnh viện lớn có tiếng trong khối ngành Y Dược nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, đầu tiên là để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân nhân, sau để các giảng viên và sinh viên trong trường có cơ hội học tập và nghiên cứu phát triển sự nghiệp giáo dục, “cho ra lò” những cử nhân ngành Y chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế. Mặt khác, nhờ lợi thế hiểu được những yêu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng liên kết với nhà trường, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên và nhiều các cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trên khắp cả nước đã xây dựng một chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà còn làm hài lòng nhiều nhà tuyển dụng quốc tế, đặc biệt là các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng của nhà trường.

Theo đó những sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ được học hoàn toàn bằng giáo trình đạt chuẩn Bộ Y tế mà chương trình đào tạo của trường còn luôn cập nhật theo những xu hướng công nghệ Y học mới nhất, đưa cách mạng khoa học công nghệ 4.0 vào Nhà trường. Đặc biệt sinh viên theo học còn được thực hành học tập trong chính bệnh viện riêng của nhà trường, được trở thành những cán bộ ngành y thực thụ để cọ xát và học hỏi từ môi trường làm việc thực tế. Không ít sinh viên của trường được tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập nhờ thể hiện tốt trong công việc. Theo đó nhà trường còn trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học để các cử nhân tốt nghiệp có thể làm việc tại các nước đang phát triển có nền y học phát triển mạnh như Mỹ, Nhật Bản, Đức, Singapo.

Tuyen-sinh-2018-cao-dang-he-chinh-quy-pasteur-4-4

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đào tạo Y Dược hàng đầu hệ Cao đẳng

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có một danh sách đa dạng các ngành đào tạo về khối ngành sức khỏe để cho sinh viên chọn lựa, như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu và nhiều ngành y học trọng điểm khác. Ngoài ra, ngôi trường này còn nổi bật trong số các trường đào tạo về Y Dược nhờ tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt tới 98% với mức lương khởi điểm trung bình lên tới gần 10 triệu đồng/tháng. Đây là minh chứng rõ ràng về chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đồng thời giúp ngôi trường này trở thành cái tên đứng đầu khi lựa chọn trường để học về khối ngành Y Dược.

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo ngành Y – Dược tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

Đại học Y Hà Nội đang đào tạo các ngành: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng. Sinh viên Đại học Y Hà Nội có chất lượng đầu vào khá cao với điểm thi top đầu cả nước. Chính vì thế khi đăng kí dự thi theo học tại đây các thí sinh cần cân nhắc với điểm số của mình.\

y-ha-noi

Trường Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo ngành Y – Dược có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam. Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đang đào tạo các ngành bậc đại học: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng.

Chất lượng đầu vào của trường cũng đạt top đầu của cả nước, trong đó mỗi ngành đào tạo có 5 – 10 hồ sơ tuyển thẳng đối với các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Từ những nhận định trên chúng ta đều thấy điểm chuẩn đầu vào của các Trường này luôn ở Top cao, theo đó nếu các thí sinh không tự tin với học lực của mình mà vẫn muốn theo học ngành Y Dược thì các chuyên gia chuyên mục Hỏi đáp tuyển sinh khuyến cáo các thí sinh nên đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018, nhà trường thực hiện phương án xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy với các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc những thí sinh đã có giấy chứng nhận Quốc gia tạm thời với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và nhiều ngành y học trọng điểm khác với thời gian đào tạo 3 năm. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và có thể ứng tuyển tại bất kỳ cơ quan bệnh viện nhà nước và phòng khám, bệnh viện tư nhân trên toàn quốc.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học