Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác xây dựng nhân lực điều dưỡng giai đoạn 2015 – 2020

Pin It

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác xây dựng nhân lực điều dưỡng giai đoạn 2015 – 2020

  Ngày viết : 18/06/2018 12:09          Lượt xem : 223


Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác xây dựng nhân lực điều dưỡng giai đoạn 2015 – 2020 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trong kế hoạch phát triển nhân lực ngành y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra đề án tuyển sinh đào tạo, “cho ra lò” nhân lực Điều dưỡng chất lượng giai đoạn 2015 – 2020.

dieu - duong - vien

Ngành Điều dưỡng là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển

Ngành Điều dưỡng là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM cho biết, ngành Điều dưỡng là một ngành có vai trò quan trọng trong chu trình hoạt động của toàn ngành Y, chính vì thế việc phát triển nguồn nhân lực này cũng là một trong những kế hoạch cần phải làm trong các năm tới của nước ta. Nhưng với số lượng nguồn nhân lực Điều dưỡng hiện tại vẫn chưa thể “lấp đầy” những khoảng trống còn thiếu tại các cơ quan bệnh viện. Do đó, một bài toán cần đặt ra cho toàn ngành Y tế là làm sao vừa phải cung cấp được đầy đủ “lượng chất” và “lượng nguồn” còn thiếu. Theo dự đoán của các chuyên gia Kinh tế, nước ta sẽ cần bổ sung thêm hơn 83 nghìn nhân sự ngành Điều dưỡng trong năm tới, một mặt để cung ứng cho nhu cầu sử dụng nhân lực xã hội trong nước, một mặt để sử dụng làm nhân lực nghiên cứu công tác tại các nước ngoài. Vì vậy, nước ta đang nỗ lực xây dựng, phát triển và chuẩn bị nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng trong tương lai.

Trong đề án xây dựng nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao, Bộ Y tế cũng đưa ra chỉ thị đến năm 2025, ngành Y tế nước ta sẽ phấn đấu không còn điều dưỡng có trình độ trung cấp, mà phải nâng cao chất lượng để có thể đạt trình độ Cao đẳng Điều dưỡng trở lên. Mặt khác, trong công tác đào tạo chuyên ngành này cũng cần phải quan tâm, bởi đây là yếu tố cốt lõi để cung cấp nhân chất lượng cao cho các bệnh viện, cơ sở y tế ở trong và ngoài nước. Đặc biệt là đề án đưa cử nhân Điều dưỡng nước ta sang làm việc tại Nhật Bản. Chính vì những lý do này mà nhiều chuyên gia nhận định, ngành Điều dưỡng sẽ còn nhiều nước tiến vượt bậc trong công cuộc chăm sóc sức khỏe của con người và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế giao thoa của nước nhà.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-4-6

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác xây dựng nhân lực điều dưỡng giai đoạn 2015 – 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác xây dựng nhân lực điều dưỡng giai đoạn 2015 – 2020

Những cơ hội phát triển của ngành Điều dưỡng như có một sức hút mạnh mẽ lôi kéo những thí sinh tham gia theo học khối ngành này để xây dựng tương lai. Cập nhật được những mong muốn học tập của các thí sinh trong năm 2018 Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra đề án tuyển sinh đào tạo theo mô hình chuẩn Bộ Y tế. Điều kiện xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc những thí sinh đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Ngoài điều kiện xét tuyển đơn giản để thu hút thí sinh theo học thì trong năm 2018 được sự chỉ đạo của Bộ giao trách nhiệm đào tạo cử nhân Điều dưỡng chất lượng Nhà trường đã đưa ra phương án đào tạo kết hợp lý thuyết song song với thực hành, đưa bệnh viện vào môi trường giảng dạy. Bên cạnh đó các sinh viên theo học cũng được sở hữu các trang thiết bị hiện đại, y học dành riêng cho ngành đào tạo để theo kịp sự phát triển khoa học của cách mạng 4.0 vào các buổi thực hành tại bệnh viện riêng của Nhà trường. Đây cũng chính là dịp để các bạn áp dụng các lý thuyết đã học vào môi trường thực tế. Đồng thời thông qua các buổi thực tập, sinh viên được đóng vai trò là một Điều dưỡng viên, nhờ đó mà thấu hiểu sâu sắc hơn nhờ những vinh quang cũng như những khó khăn mà nghề nghiệp mang lại. Ngoài kiến thức chuyên môn thì Nhà trường còn chú trọng đào tạo chuyên sâu các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học để có đầy đủ tố chất của một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-5-6

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên

 Với những kiến thức được đào tạo, cùng sự nhiệt huyết của tình yêu với nghề và những nét đẹp phẩm chất truyền thống của người dân Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tin rằng các cử nhân tốt nghiệp tại Trường có đủ bản lĩnh để cạnh tranh với các đối thủ khác, hoàn toàn phù hợp để làm việc tại Nhật nếu mong muốn. Mặt khác có đủ điều kiện ứng tuyển vào các đơn vị Y tế, cơ quan đoàn thể chuyên ngành Y trên cả nước, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng nhân lực Điều dưỡng giai đoạn 2015 – 2020.

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh có thể làm một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học