Cần chuẩn bị những gì để mở quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên?

Pin It

Cần chuẩn bị những gì để mở quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên?

  Ngày viết : 29/10/2018 11:09          Lượt xem : 213


Cần chuẩn bị những gì để mở quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Là một ngành học đặc thù liên quan trực tiếp đến sinh mệnh của con người nên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên rất nhiều Dược sĩ băn khoăn không biết cần chuẩn bị những gì để mở quầy thuốc kinh doanh.

Dao-tao-duoc-si-nha-thuoc-pasteur

Cần chuẩn bị những gì để mở quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên?

Mở quầy thuốc tư nhân hiện nay là hình thức kinh doanh được khá nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Dược Tây Nguyên ưa chuộng bởi công việc tương đối nhàn hạ, giúp người làm chủ động thời gian, phù hợp cho nhiều đối tượng, đặc biệt có thể đem lại một mức lương vô cùng hậu hĩnh. Tuy nhiên, dù yêu thích công việc nhưng khá nhiều bạn trẻ còn chưa nắm rõ về thủ tục để mở quầy thuốc cũng như kinh nghiệm mở quầy thuốc sao cho đắt khách. Trước những băn khoăn về vấn đề trên, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có những chia sẻ cụ thể sau:

Các điều kiện đủ để quầy thuốc được cấp phép hoạt động

 • Dược sĩ phải có Chứng chỉ hành nghề Dược do Sở Y Tế cấp (thời gian đăng ký và nhận chứng chỉ mất khoảng 1 tháng)
 • Đăng ký giấy phép kinh doanh tại phòng kinh tế UBND Quận nơi bạn sẽ mở nhà thuốc (mất 1 tuần)
 • Chuẩn bị cơ sở vật chất cho nhà thuốc: quầy kệ, máy lạnh, máy tính, máy in, bình cứu hỏa, nhiệt ẩm kế
 • Chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, đồng thời chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP (Thực hành nhà thuốc (2 bộ), nộp 2 bộ hồ sơ này lên phòng Y Tế quận để xin ý kiến, quận sẽ giữ 1 bộ và đưa bạn 1 bộ để nộp lên Sở Y Tế.
 • Chờ khoảng 2 tháng để được thanh tra Sở Y Tế tới thẩm định. Sau khi thẩm định, cần chờ thêm 1 tháng nữa để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và chứng nhận GPP

Khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục trên thì các Dược sĩ có thể được phép hành nghề theo đúng yêu cầu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra, các Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên có thể tham khảo và hoàn thiện đủ các điều kiện này.

Cao-dang-duoc-dao-tao-theo-mo-hinh-nha-thuoc-thuc-te-pasteur-2-7

Muốn mở quầy thuốc, các Dược sĩ phải đáp ứng được điều kiện theo quy định của Bộ Y tế

Các Dược sĩ cần chuẩn bị những gì để mở quầy thuốc kinh doanh thuốc Tây hiệu quả?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược tây Nguyên chia sẻ, dù là kinh doanh Nhà thuốc đạt chuẩn GPP hay là chỉ là mở những quầy bán lẻ bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị chu đáo để hoạt động kinh doanh trở lên thuận tiện và nhanh có sự đầu tư sinh lời. Theo đó, các Dược sĩ cần chuẩn bị đầy đủ chi phí đầu tư và cơ sở vật chất,… để nhà thuốc đi vào hoạt động ổn định. Cụ thể như sau:

 • Chuẩn bị chi phí đầu tư, cơ sở vật chất hạ tầng và trang thiết bị, tiền để nhập các sản phẩm thuốc..
 • Chí phí thuê địa điểm, chứng chỉ hành nghề dược, thuê dược sĩ bán hàng, tiền điện, nước, internet..
 • Cần tham khảo doanh số bán hàng của các Nhà thuốc trong khu vực mình dự định mở nhà thuốc. Từ đó, có thể ước tính lượng khách hàng tiềm năng …
 • Có thể lựa chọn địa điểm đắc địa, đông dân cư như tại các đường phố chính hoặc cổng các bệnh viện, cơ sở Y tế lớn.
 • Vạch ra chiến lược kinh doanh nhà thuốc sao cho hợp lý, hiệu quả tối ưu.
 • Tìm hiểu đối tượng khách hàng định nhắm tới, để đầu tư cơ sở vật chất và xây dựng phong cách phục vụ thỏa mãn đúng với nhu cầu trong phân khúc thị trường.
 • Cần tuyển chọn nhân viên nhà thuốc sao cho phù hợp nhất, những nhân viên bạn tuyển chọn nên có trình độ, có thể tốt nghiệp Trung cấp Y dược, Cao đẳng Dược…

3-2

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên có thể mở quầy thuốc kinh doanh hiệu quả

Nếu bạn chưa đủ về trình độ bằng cấp, kiến thức để mở quầy thuốc cũng như bản thân mong muốn phát triển sang ngành Dược để nâng cao thu nhập các bạn trẻ có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược hoặc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, tùy từng bằng cấp hiện có của mình.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược Tây Nguyên với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn từ ngành học cụ thể.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học