Đại học có điểm gì khác so với Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên?

Pin It

Đại học có điểm gì khác so với Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên?

  Ngày viết : 08/10/2018 15:06          Lượt xem : 217


Đại học có điểm gì khác so với Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Nhiều thí sinh đang có mong muốn học Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên nhưng lại băn khoăn rằng không biết theo học hệ đào tạo này có gì khác với môi trường Đại học?

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-moi-truong-dao-tao-gan-lien-voi-thuc-hanh-benh-vien

Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên khác đại học về chuyên ngành đào tạo

Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên khác đại học về chuyên ngành đào tạo

Các chuyên gia Hỏi đáp Giáo dục Y tế cho biết, hệ thống giáo dục ở nước ta được chia thành hai khối đào tạo một chuyên sâu về nghiên cứu học thuật từ trình độ cử nhân trở lên và khối đào tạo nghề chuyên về thực hành thuộc khối Cao đẳng, Trung cấp. Trong lĩnh vực Y Dược cũng vậy, hệ Đại học sẽ tập trung chuyên sâu về nền tảng kiến thức cung ứng nguồn lực Bác sĩ, Dược sĩ… trình độ cao nghiên cứu, khám chữa bệnh cho con người. Hệ Cao đẳng sẽ tập trung đào tạo các Dược sĩ, Điều dưỡng, Kĩ thuật viên…người đóng vai trò hỗ trợ, trực tiếp hiện thực hóa các y lệnh của Bác sĩ.

Vì thế rất nhiều thí sinh có mong ước trở thành cán bộ ngành Y băn khoăn không biết nên chọn con đường Đại học hay Cao đẳng Y Dược sẽ tốt nhất? Để các học viện sớm có định hướng cho bản thân mình thì ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên xin trả lời như sau: Là một ngành học hot đem lại cơ hội việc làn lớn cho sinh viên theo học nên mức điểm chuẩn đầu vào khối ngành Y Dược hệ Đại học luôn ở mức cao đỉnh điểm, những học viên đỗ điểm chuẩn phải là những học sinh có học lực xuất sắc, tư duy nhạy bén và khả năng ứng dụng thật tốt đúng chuyên ngành. Tuy nhiên đây không phải là con đường thành công duy nhất đưa bạn đến với giấc mơ áo trắng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học Cao đẳng Y Dược nếu không tự tin với học lực của mình. Thí sinh có thể trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kĩ thuật viên, Hộ Sinh,…đây là nguồn lực lượng chính thiết yếu trong bệnh viện cần được chú trọng đào tạo và đóng vai trò giúp mọi hoạt động trong bệnh viện diễn ra tốt nhất đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân. Mặt khác chuyên môn đào tạo không hề thua kém các bậc Đại học nên các thí sinh có thể lựa chọn hướng đi này.

Tuyen-sinh-cao-dang-5-nganh-cao-dang-pasteur-14-4

Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên đào tạo nhiều ngành y học tiềm năng

Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên chỉ đào tạo số lượng ngành nghề nhất định

Hệ Đại học Y Dược được đào tạo mọi ngành nghề thuộc nhóm sức khỏe như: Y học cổ truyền, Bác sĩ Đa khoa, Nha khoa, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật vật lí trị liệu, Hộ sinh, Y tế dự phòng, Y tế công cộng,…đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ chuyên ngành cao cho ngành Y tế. Đối với hệ Cao đẳng Y Dược được phép tập trung đào tạo 5 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lí trị liệu theo quy định của bộ LĐTB&XH và Bộ Giáo dục đã đề ra. Theo đó, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị đào tạo ngành Y Dược thuộc khối Cao đẳng Y Dược cần tập trung đào tạo thực hành, kĩ năng nghề nghiệp bên cạnh các kiến thức lí thuyết cơ bản thiết yếu. Bởi lẽ cốt lõi của ngành Y Dược vẫn là đào tạo ra các ứng viên làm được việc và phải làm một cách thuần thục, là ngành học liên quan đến sức khỏe con người, không phải một ngành nghề chỉ mang lý thuyết suông.

Thực hiện theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tăng thời lượng thực hành lên đến 70% đào tạo kết hợp song song với lí thuyết.  Xây dựng riêng các phòng thực hành, thí nghiệm cho sinh viên theo học có môi trường thực hành chuyên nghiệp nhất. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên mạnh dạn kí cam kết giới thiệu, đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, đảm bảo các ứng viên sau khi tốt nghiệp đều được các nhà tuyển dụng hài lòng. Đây chính là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng cao dành cho thí sinh theo đuổi ngành Y Dược.

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-nam-2018-pasteur

Theo học Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên không khó như theo học hệ Đại học

Theo học Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên không khó như theo học hệ Đại học

So với Đại học, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược có phần dễ thở hơn, bởi chỉ cần các thí sinh đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT là đã nắm chắc cơ hội trúng tuyển thay vì phải đấu tranh với hàng ngàn thí sinh trên cả nước giành tấm vé ngồi ở các trường Đại học. Theo đó, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên cụ thể như sau:

  • Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018, có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp. Thí sinh từ năm 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thí sinh có hạnh kiểm khá trong năm học lớp 12
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án, không bị truy cứu trách nhiệm hìn sự, không có tiền án, tiền sự.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe tốt trong quá trình theo học tại trường.

Sau khi các học viên chính thức trở thành học viên của trường sẽ được đào tạo trong vòng thời gian là 3 năm, không dài và tốn nhiều kinh phí theo học như ở hệ Đại học. Tuy nhiên giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm là tương đương nhau. Mặt khác nếu các học viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng muốn nâng cao giá trị bằng cấp của mình hoàn toàn có thể đăng ký Liên thông Đại học Y Dược.

Bởi vậy theo học Cao đẳng Y Dược là con đường thành công mà nhiều bạn trẻ muốn nắm bắt. Để biết thêm thông tin chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học