Những lợi ích theo học Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên năm 2018 có thể bạn chưa biết?

Pin It

Những lợi ích theo học Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên năm 2018 có thể bạn chưa biết?

  Ngày viết : 11/10/2018 16:40          Lượt xem : 188


Những lợi ích theo học Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên năm 2018 có thể bạn chưa biết? 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Không phải ĐH mà học Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên mới chính là sự lựa chọn hợp thời cho nhiều bạn trẻ, bởi không chỉ điều kiện xét tuyển đơn giản và cơ hội việc làm còn đang mở rộng sau khi tốt nghiệp.

dieu-duong-la-nganh-hoc-nhan-duoc-nhieu-su-quan-tam-tu-gioi-tre

Những lợi ích theo học Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên năm 2018 có thể bạn chưa biết?

Học Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên là sự lựa chọn vừa sức đúng đắn

So với bậc Đại học thì có lẽ học Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên là sự lựa chọn hợp lý với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, nhưng có mong muốn trở thành cán bộ ngành y. Đặc biệt hiện nay với sự đầu tư và nâng cao chất lượng trong chương trình giảng dạy với 70% kiến thức thực hành, 30% lý thuyết thì học Cao đẳng sẽ đảm bảo tay nghề vững vàng cho sinh viên, có thể có việc làm và làm được việc sau khi ra trường. Điều kiện xét tuyển đơn giản cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với ngành nghề khác.

Thời gian đào tạo ngắn, thời gian thực hành lớn

Nếu theo học ở các hệ Đại học phải kéo dài từ 4 – 5 năm thì thời gian đào tạo ở bậc Cao đẳng chỉ kéo dài 3 năm. Theo đó, trong thời gian này các sinh viên theo học sẽ được đào tạo chuyên sâu xen kẽ với thực hành nghề nghiệp tại bệnh viện, trung tâm y tế… Kết thúc thời gian học trên sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành Điều dưỡng và có thể sử dụng tấm bằng để xin việc tại bất kỳ đơn vị nào. Với đặc thù ngành Điều dưỡng không yêu cầu quá cao trong công việc thì với lượng kiến thức đã được tích lũy trong thời gian 3 năm đủ để các em “kiếm cơm” với nghề.

cao-dang-y-duoc-ha-noi-1530

Nhiều cơ hội làm việc tại Nhật với mức thu nhập cao với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Nhiều cơ hội làm việc tại Nhật với mức thu nhập cao

Theo các số liệu thống kê, số lượng Điều dưỡng viên ở nước ta hiện nay chỉ xấp xỉ ở mức 1/1,6, trong khi đó theo đúng quy định của Tổ chức Y tế thế giới là 4 – 5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Điều này có thể thấy rằng, nguồn lao động Điều dưỡng viên tại Việt Nam đang thiếu hụt rất lớn và cần được bổ sung trong thời gian tới. Đặc biệt, tình trạng này không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc,… Đây chính là lý do lớn nhất để các sinh viên theo học Điều dưỡng có thể tạo cho mình 1 tương lai xán lạn với mức thu nhập khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ.

Theo đó, đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên là quyết định đúng đắn, đảm bảo cho bạn có một công việc sau khi ra trường. Mặt khác sau khi kết thúc thời gian học tập tại địa chỉ đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn cũng có thể làm việc tại các nước Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc,… nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

Thành thạo nghề nghiệp

Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc, học Cao đẳng bạn sẽ tiếp xúc với những kỹ năng thực tế của nghề nghiệp, nói cách khác được trở thành các Điều dưỡng viên thực thụ ngya từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua nhiều hình thức như: thực hành, thảo luận, bài tập nhóm….

Không chỉ áp dụng riêng với chương trình học trong ngành Điều dưỡng mà mô hình giảng dạy tiên tiến trên cũng được đưa vào giảng dạy ở hệ đào tạo Cao đẳng Dược/ Hộ sinh/ Xét nghiệm Tây Nguyên.

Cao-dang-dieu-duong-pasteur-4-7

Thu nhập của các Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp luôn ở mức cao

Thu nhập ổn định

Theo quy định mới thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, mức lương tối thiểu mà sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng đạt được có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng. Bạn sẽ nhận được mức lương hoàn toàn xứng đáng nếu bạn có năng lực và thỏa thuận thành công với nhà tuyển dụng. Nhưng chắc chắn một điều rằng, đó là nguồn thu nhập ổn định, tương xứng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra trong 3năm vừa học vừa trải nghiệm “học việc” trên giảng đường Cao đẳng.

Nếu nhận thấy những điều kiện cũng như công việc trong ngành Điều dưỡng phù hợp với năng lực bản thân thì các thí sinh có thể làm hồ sơ theo học để đảm bảo quyền lợi cho mình. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học