Những lỗi thường gặp khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học

Pin It

Những lỗi thường gặp khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học

  Ngày viết : 09/04/2019 16:56          Lượt xem : 127


Những lỗi thường gặp khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Tuy rằng không có thay đổi quá nhiều so với hồ sơ dự thi THPT Quốc gia năm trước nhưng nên không lưu ý thì các thí sinh rất dễ mắc những lỗi kỹ thuật không đáng có.

ho-so-thpt-quoc-gia-nam-2019

Những lỗi thường gặp khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh bắt đầu làm hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia, xét tuyển ĐH, CĐ, TCCN từ ngày 1-4. Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với nội dung đã kê khai, các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin đăng ký xét tuyển và dữ liệu đăng ký dự thi với hồ sơ gốc. Vì thế các chuyên gia tư vấn Hỏi đáp tuyển sinh khuyến cáo các thí sinh nên chú ý khi làm hồ sơ bởi các năm trước có rất nhiều bạn trẻ vì chủ quan trong quá trình này mà mất đi cơ hội học tập.

Tính thống nhất giữa các mục có những nội dung có liên quan nhau

Nội dung thí sinh cần ghi trong hồ sơ ĐKDT có những nội dung có liên quan chặt chẽ với nhau. Thí sinh cần lưu ý để không có sự mâu thuẫn giữa các nội dung này. Ví dụ:

– Mục số 10, nếu thí sinh đánh chéo vào ô Thí sinh học chương trình THPT và để trống mục số 11 thì mục số 14 (đăng ký bài thi) thí sinh bắt buộc phải đánh chéo vào các bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ (nếu không thuộc diện miễn thi để xét tốt nghiệp) và ít nhất 1 trong 2 bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên, khoa học xã hội).

– Đối với thí sinh có nguyện vọng sử dụng kết quả thi để tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, TCCN khối ngành sư phạm thì lưu ý:

  • Phải đánh chéo vào mục số 9 và phải điền đầy đủ thông tin ở phần D – Thông tin dùng để xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ, TCCN.
  • Nội dung ở mục số 18 – Khu vực tuyển sinh, tùy trường hợp cụ thể phải tương thích với mục số 5 hoặc mục số 6. Ví dụ, nếu trong 3 năm học THPT (hoặc trong thời gian học TCCN) có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.
  • Ở mục số 21, thí sinh phải tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường có nguyện vọng theo học, được đăng tải trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin của các trường tương ứng để có thông tin đăng ký chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển. Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới . Ngoài ra, tổng số nguyện vọng bắt buộc phải ghi thì phải tương ứng với số nguyện vọng đã liệt kê. Ví dụ, thí sinh liệt kê 10 nguyện vọng thì tổng số nguyện vọng ghi vào ô phải là 10.

– Mục 7: Thí sinh nên đăng ký số điện thoại di động cá nhân (của mình) để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn, đảm bảo sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

– Nội dung ghi ở bìa đựng phiếu ĐKDT phải thống nhất với phiếu số 1, phiếu số 2.

Tham khảo các nguồn thông tin chính thống

Các quy chế, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, sở GD-ĐT, đặc biệt là mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận của nơi có hộ khẩu thường trú và nơi học THPT.

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (thituyensinh.vn) và trang thông tin của các trường, để có thông tin đăng ký chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển.

nhung-luu-y

Các thí sinh cần ghi đầy đủ thông tin, rõ ràng, sạch sẽ, không sửa chữa, tẩy xóa

Ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ, không sửa chữa, tẩy xóa

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên năm 2019 cho biết, hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia năm 2019 chứa đựng nhiều thông tin và được dùng cho nhiều mục đích. Vì vậy, để ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu, thí sinh nên làm nháp trước, sau đó làm hồ sơ hoàn chỉnh, bao gồm bì đựng phiếu ĐKDT, phiếu số 1, phiếu số 2.

  • Giữ kỹ phiếu số 2 để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi và cũng để điều chỉnh sai sót thông tin (nếu có) hoặc khi bị thất lạc giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi.
  • Đăng ký xét tuyển những ngành học vừa phù hợp với sở thích nghề nghiệp vừa có khả năng trúng tuyển

Năm 2019, Bộ GD-ĐT tiếp tục duy trì chính sách không giới hạn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Ở đợt 1, không nhất thiết phải chọn quá nhiều nguyện vọng, mà nên tập trung vào những ngành phù hợp với sở thích nghề nghiệp và có mức điểm chuẩn năm trước không quá xa so với khả năng của thí sinh. Nên xếp thứ tự ưu tiên trong chọn ngành: ngành thật sự yêu thích – ngành gần (cùng nhóm ngành, cùng lĩnh vực đào tạo). Cùng một ngành có thể chọn ở các trường khác nhau, nhưng phải sắp xếp thứ tự ưu tiên và đó là những nguyện vọng thí sinh đều có cơ hội trúng tuyển. Không nên ghi nguyện vọng là ngành học có điểm chuẩn quá cao so với sức học của mình, bởi hầu hết thí sinh đều có kết quả các môn thi ở kỳ thi THPT quốc gia thấp hơn điểm lớp 12.

Năm 2019 cũng là năm đánh dấu mốc có rất nhiều dự thảo đổi mới được thay đổi, vì thế nếu có nhu cầu theo học khối ngành Y Dược tiềm năng các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể lựa chọn một số các ngành sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu. Để biết thêm thông tin chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:

Thong-tin-tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-8-3

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên năm 2019

  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 – 0996 189 199

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học