Viết mẫu CV chuẩn xin việc làm ngành Dược như thế nào?

Pin It

Viết mẫu CV xin việc ngành Dược như thế nào là đúng chuẩn?

  Ngày viết : 19/06/2018 14:12          Lượt xem : 1487


Viết mẫu CV xin việc ngành Dược như thế nào là đúng chuẩn? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

CV xin việc giúp các ứng viên thể hiện năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc để tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Vậy viết mẫu CV xin việc ngành Dược như thế nào là đúng chuẩn?

viet-mau-cv-chuan-xin-viec-lam-nganh-duoc-nhu-the-nao 1

Một số điểm lưu ý khi viết CV xin việc ngành Dược

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, Y Dược là một ngành học đặc thù, có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên bắt buộc những yêu cầu về tuyển dụng cũng sẽ khắt khe hơn so với nhiều ngành học khác, từ kỹ năng thực hành đến chuyên môn Y học. Vậy phải làm sao để các nhà tuyển dụng biết được năng lực và có ấn tượng với bạn đầu tiên ngay từ lần đầu “gặp mặt”? Chắc chắn là sẽ phải nhờ đến bản CV xin việc của bạn, thông qua đây họ sẽ đánh giá về bản thân bạn từ mọi khía cạnh. Nhận biết được tầm quan trọng này các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã hướng dẫn các sinh viên sau khi tốt nghiệp biết cách viết bản CV xin việc ngành Dược chuẩn nhất.

Một số điểm lưu ý khi viết CV xin việc ngành Dược

Để có một bản CV xin việc ngành Dược đẹp, hoàn chỉnh thì việc đầu tiên các thí sinh cần trình bày cụ thể các thông tin liên quan đến kinh nghiệm, đây là điều cực kỳ quan trọng bởi nếu bỏ qua kinh nghiệm, trình độ và bằng cấp sẽ khiến cơ hội được phỏng vấn của ứng viên bị hạn chế hơn. Tiếp theo, các ứng viên cần soạn thảo nội dung CV xin việc phù hợp với vị trí đang tìm kiếm, ví dụ Dược sĩ Lâm sàng, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Trình Dược viên, Dược sĩ bán thuốc, …cùng với thông tin chi tiết về kinh nghiệm thực tế của bạn. Sau đó các ứng viên cần trình bày rõ mục tiêu nghề nghiệp, lý do bạn nộp hồ sơ ứng tuyển và bạn sẽ làm gì để trở thành một ứng viên tốt. Cố gắng tìm được những người tham chiếu uy tín, lý tưởng nhất chính là sếp cũ của bạn, điều này giúp đơn xin việc có thể gây được ấn tượng và tăng khả năng được phỏng vấn so với hàng ngàn CV khác.

Bạn Phan Thu Trang, tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện đang làm Quản lý Quầy thuốc chia sẻ: Quan trọng nhất khi viết đơn xin việc và phỏng vấn là các ứng viên cần tìm hiểu về đơn vị tuyển dụng của mình. Điều này không chỉ cho thấy mong muốn được làm việc tại cơ quan đoàn thể mà nó còn nói lên trách nhiệm và sự cẩn thận, chu đáo, tôn trọng của bạn với đơn vị tuyển dụng của mình.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-mien-100-hoc-phi-9-3-18

Sinh viên Trường Pasteur chia sẻ kinh nghiệm viết CV xin việc ngành Dược

Hướng dẫn cách viết mẫu CV xin việc ngành Dược chuẩn nhất

Cùng tốt nghiệp Cao đẳng Dược của Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên nhưng bạn Phan Thu Trang lại nhanh chóng tìm được một công việc ổn định quản lý quầy thuốc, thậm chí có rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón khi cô gửi mẫu CV xin việc ngành Dược nhưng trái lại với bạn Thu Trang thì bạn Lê Minh Hương lại chật vật “rải” CV xin việc khắp mọi nơi mà không được gọi đi phỏng vấn, rất khó khăn để có thể được gọi đi ứng tuyển.

Chưa có điều gì có thể đánh giá năng lực chuyên môn của 2 ứng viên hay ai may mắn hơn ai mà thực chất là do bản CV xin việc – “một vài trang giấy” quyết định số phận của tương lai mà nhiều người vẫn lầm tưởng là không quan trọng. Trên thực tế một bản CV đẹp ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội trúng hay trượt của cả bạn Hương và Trang. Nhiều nhà tuyển dụng liên kết với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những Đơn xin việc chất lượng sẽ có cơ hội được gọi phỏng vấn cao hơn vì bộ phận nhân sự không thể gọi điện tất cả CV gửi về mà cần có sự chọn lọc những hồ sơ chất lượng và phù hợp nhất, những hồ sơ mà họ cảm thấy ấn tượng.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-4-6

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược Tây Nguyên

Để tạo được ấn tượng tốt về bản thân với nhà tuyển dụng, nội dung đơn việc làm ngành Dược của bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Viết tên công việc ứng tuyển cụ thể, nếu không bạn có thể thay thế bằng bảng tóm tắt các bằng cấp một cách ngắn gọn và rõ ràng.
  • Trình bày đầy đủ về quá trình học tập và làm việc, số năm kinh nghiệm và đặc biệt là những thành tích, giải thưởng mà bạn đã đạt được.
  • Làm nổi bật kỹ năng, lợi thế của bản thân để nâng cao hơn cơ hội được phỏng vấn với những ứng viên khác.
  • Hướng người đọc chú ý vào khả năng có thể làm việc trong môi trường nhiều áp lực của bạn bằng những từ ngữ thật gần gũi và đáng tin cậy. Cô đọng những thông tin cần thiết nhất, những thế mạnh, bằng cấp hay thành tích của bản thân
  • Trình bày đúng thể thức văn bản hành chính, ngôn ngữ chau chuốt, cô đọng, không được mắc lỗi sai chính tả không đáng có, không nên trình bày quá nhiều màu sắc, lòe loẹt.

Dù là nộp hồ sơ xin việc online hay trực tiếp đều phải thể hiện tính chuyên nghiệp trên bộ hồ sơ của mình.Dưới đây là mẫu Đơn xin việc ngành Dược được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

CV-xin-viec-nganh-y-duoc

Mẫu đơn xin việc ngành  Dược

Một bản CV đẹp, chuẩn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều nhà tuyển dụng chú ý nhưng sau khi quá trình này kết thúc thì phần kiểm tra năng lực kiến thức chuyên ngành sẽ đến. Do đó, để trở thành những ứng viên vừa giỏi kỹ năng chuyên môn, vừa viết được bản CV xin việc chuẩn thì các thí sinh có thể tham gia đăng ký theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đội ngũ giảng viên Nhà trường chỉ dạy, đảm bảo chất lượng dạy học và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Tây Nguyên chính quy với điều kiện các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Để hoàn thiện quá trình nhập học, các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Tây Nguyên và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất

Đào tạo Trung Cấp

Điều dưỡng & Kỹ Thuật

Đào tạo Cao Đẳng

Liên thông đại học